Lại khủng bố ở Indonesia, xe máy mang bom lao vào đồn cảnh sát

(Ngày Nay) - Ngày 14/5, một nhóm khủng bố đánh bom liều chết đã lao xe máy vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Surabaya, Indonesia, làm nhiều người bị thương.
Lại khủng bố ở Indonesia, xe máy mang bom lao vào đồn cảnh sát

Theo AP, camera an ninh ghi lại cảnh một chiếc ôtô và hai xe gắn máy đâm vào trụ sở cảnh sát thuộc Surabaya, thành phố lớn thứ 2 của Indonesia. Một chiếc xe chở ít nhất 2 người đã phát nổ ngay sau đó làm nhiều người có mặt tại hiện trường bị thương.

Ông Frans Barung Mangera, phát ngôn viên cảnh sát Đông Java cho biết nạn nhân của vụ tấn công bao gồm dân thường và một số cảnh sát, hiện chưa rõ số thương vong cụ thể.

"Đây rõ ràng là một vụ đánh bom liều chết", ông cho biết.

Lại khủng bố ở Indonesia, xe máy mang bom lao vào đồn cảnh sát ảnh 1Một chiến sĩ cảnh sát Indonesia đứng gác một căn hộ sau khi xảy ra vụ tấn công hôm 13/5. Ảnh: AP.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi một gia đình gồm 6 thành viên đánh bom tự sát nhằm vào ba nhà thờ tại Surabaya làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Vụ đánh bom nhắm vào nhà thờ thứ 4 cũng tại Surabaya đã bị cảnh sát Indonesia chặn đứng.

Cảnh sát xác định 2 người đứng đầu gia đình là Dita Priyanto, một nhân vật chỉ huy thuộc mạng lưới cực đoan địa phương Jamaah Ansharut Daulah (JAD), và vợ là Puji Kuswati. Hai con gái 9 và 12 tuổi, cùng hai con trai 16 và 18 tuổi của cặp vợ chồng này cũng tham gia đánh bom tự sát.

Nhóm JAD có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), được cho là đứng sau nhiều vụ tấn công đẫm máu tại Indonesia những năm qua.

Tổ chức IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào ba nhà thờ tại Surabaya, tuy nhiên không nhắc gì về vai trò của gia đình nói trên.

Trong cuộc họp báo ngày 13/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi người dân cả nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố. "Chính phủ sẽ không bỏ qua hành động hèn hạ này", ông nói.

Theo Zing
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.