Lại xuất hiện clip người phụ nữ xúi bé gái trộm đồ ở TP.HCM gây bức xúc

(Ngày Nay) - Lợi dụng lúc vắng người, người phụ nữ chở theo 2 trẻ nhỏ xúi giục bé gái trộm đồ trước cửa hàng thời trang trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Báo điện tử VTC News đưa tin, ngày 14/10, trên mạng xã hội Facebook lại xuất hiện đoạn clip nghi vấn một người phụ nữ xúi giục trẻ nhỏ trộm đồ ngay trên phố ở TP.HCM khiến nhiều người bức xúc.

Sự việc xảy ra vào trưa 12/10, tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) được camera một của hàng thời trang nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh ghi lại.

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo 2 trẻ nhỏ dừng lại trước một cửa hàng thời trang. Tiếp đó, người phụ nữ để bé gái xuống xe lấy trộm chiếc túi treo trên xe máy đang dựng trước cửa hàng. Sau khi đứa bé lấy được chiếc túi thì người phụ nữ lập tức tăng ga lái xe chạy khỏi hiện trường.

Đoạn clip chỉ dài 30 giây nhưng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhiều người bày tỏ phẫn nộ, bức xúc trước hành vi lợi dụng trẻ nhỏ của người phụ nữ.

Trước đó, ngày 23/9, cộng đồng mạng cũng bức xúc về vụ việc bà Chu Thúy An (42 tuổi, ngụ quận Bình Tân. TP.HCM) xúi giục con nuôi (9 tuổi) ăn cắp túi tiền của bà Trần Thị Tuyết Mai (58 tuổi, ngụ phường 14, Quận 3).

Công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, ngày 13/10 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Chu Thị Thuý An (SN 1978, ngụ ở địa phương) về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Đối tượng An được xác định là người mẹ trong đoạn clip xúi con trộm tiền của cụ bà buôn bán vỉa hè, từng gây xôn xao mạng xã hội nửa tháng trước. Tuy nhiên, Công an quận 3 xác định, không đủ yếu tố để xử lý hình sự, vì giá trị tài sản nhỏ, nguồn tin của Vietnamnet cho hay.

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.