Làm rõ sai phạm vụ sập vũ trường khiến 9 người thương vong

(Ngày Nay) - Vào sáng ngày 4/1, thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức họp báo để công bố thông tin về vụ sập quán bar King Night Club vào chiều ngày 3/1 khiến 1 người tử vong.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP Bà Rịa thông tin, vụ sập vũ trường King Night Club tại đường Cách Mạng Tháng Tám vào chiều qua khiến 1 người tử vong, 5 người bị gãy chân, chấn thương vùng đầu và 3 người bị thương nhẹ.

Nạn nhân tử vong là anh Phạm Kim Linh (28 tuổi, quê Thanh Hoá). Khi xảy ra vụ sập, nạn nhân Linh bị chôn vùi bên dưới. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn dùng xe cẩu để kéo tôn, dọn dẹp hiện trường thì vài giờ sau mới tìm thấy thi thể người này.

Làm rõ sai phạm vụ sập vũ trường khiến 9 người thương vong ảnh 1

 Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP.Bà Rịa Nguyễn Tiến Phương thông tin vụ việc. Ảnh: VietNamNet

Vũ trường King Night Club đã hoạt động trong thời gian dài, tạm dừng sửa chữa và đang chuẩn bị khai trương trở lại. Chiều 3/1, bộ phận thi công ánh sáng và các vũ công tất bật chuẩn bị cho việc khai trương thì xảy ra vụ tai nạn sập thương tâm.

Bước đầu làm rõ, vũ trường King Night Club do ông Nguyễn Tuấn Phương (39 tuổi) làm chủ. Vũ trường này hoạt động dưới danh nghĩa công ty Thiên Long Phát do chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp phép. Người đại diện chính quyền cung cấp thông tin khẳng định sẽ làm rõ các vị phạm để xử lý, trước mắt chăm lo cho các nạn nhân để ổn định tình hình.

Còn các vấn đề khác, chính quyền TP sẽ báo cáo, chuyển lên các cơ quan chức năng thẩm quyền của tỉnh để xem xét, xử lý, báo VietNamNet đưa tin.

Trước đó vào khoảng 16h30 ngày 3/1, tại vũ trường King Night Club, đường Cách mạng Tháng 8, TP. Bà Rịa, toàn bộ mái tôn, trần nhà và giàn âm thanh, ánh sáng bất ngờ đổ sập, có 7 người là nhân viên của quán bar này và công ty thiết kế đang dọn vệ sinh chuẩn bị cho sự kiện khai trương hoạt động trở lại vào tối cùng ngày.

Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, 6 người bị chôn vùi bên trong đống đổ nát được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, trong đó có nạn nhân bị gãy tay, chân, theo ghi nhận của Thanh Niên.

Ông Hầu A Lềnh trả lời báo chí vấn đề liên quan đến người tự ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. - Ảnh: mattran.org.vn
Công dân có quyền tự ứng cử ĐBQH nếu đủ tiêu chuẩn
(Ngày Nay) - Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện.
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
(Ngày Nay) -  Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ cửa khẩu Chi Ma có dấu hiệu vi phạm. Đội quản lý thị trường số 6 chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh đã tiến hành xác minh, đấu tranh làm rõ và xác định hộ kinh doanh đã thực hiện thu mua gom hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam của nhiều người để xuất bán cho các hộ kinh doanh trong nước.
Di Li & Cô đơn trên Everest
Di Li & Cô đơn trên Everest
(Ngày Nay) - Đọc Cô đơn trên Everest, có đôi lúc tôi cảm nhận được mình đã nhìn thấy ánh mặt trời đỏ ối vào lúc bình minh trên sông Hằng, có đôi khi, tôi rợn người vì cảnh người ta khuân củi chở đến lò thiêu xác. Thoáng rất buồn: “Trên thế gian có nhiều nghề u ám và tội nghiệp, nghề khuân củi cho lò thiêu người chết cũng có thể được liệt kê”.
Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.