Làm rõ sự việc bắn pháo hoa nổ khi không được cấp phép tại sự kiện Huế - Countdown 2021

0:00 / 0:00
0:00
Làm rõ sự việc bắn pháo hoa nổ khi không được cấp phép tại sự kiện Huế - Countdown 2021
Hình ảnh ghi nhận tại thời điểm tổ chức sự kiện.
Hình ảnh ghi nhận tại thời điểm tổ chức sự kiện.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan đến hành vi vi phạm về bắn pháo hoa nổ tầm thấp trái phép đối với Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media có trụ sở đóng tại phường Xuân Phú, TP Huế để báo cáo, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xử lý đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào lúc 00h01 ngày 1/1, tại chương trình "Huế - Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào" tại ngã 6 Hùng Vương, TP Huế, đơn vị tổ chức sự kiện là Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media đã bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp. Việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp này không có trong nội dung chương trình sự kiện.

Qua kiểm tra và làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện Huế - Countdown 2021, cơ quan Công an làm rõ, nguồn gốc số pháo trên do đơn vị tổ chức sự kiện mua lại của một Công ty có trụ sở đóng tại TP Hồ Chí Minh nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Ngoài ra, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cấp khi trong nội dung chương trình được cấp phép không có phần bắn pháo hoa.

Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được giấy phép sử dụng pháo hoa nổ trong chương trình sự kiện Huế - Countdown 2021.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo quy định tại khoản 5,6, Điều 7 Nghị định số 36/2009/NĐ-CP quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp chỉ được áp dụng trong trường hợp "Ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế. Trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định".

Nhưng đến thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được quyết định cho phép bắn pháo hoa tầm thấp của Thủ tướng Chính phủ là có dấu hiệu cố tình vi phạm pháp luật, thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cấp.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan để tham mưu, xử lý đúng quy định pháp luật.

Theo Tổ Quốc
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.