Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới

0:00 / 0:00
0:00

Các nhà khoa học từ Hiệp hội Bảo tồn canh giữ biển (The Sea Shepherd Conservation Society), Mỹ, vừa tuyên bố tin rằng họ có thể đã tình cờ gặp một loài cá voi chưa từng được biết đến trước đây.

Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới

Ban đầu, các nhà nghiên cứu chỉ xác định nghiên cứu những con cá voi ở vùng biển xung quanh quần đảo San Benito, tuy nhiên họ đã phát hiện ra những con cá voi có mỏ vô cùng đặc biệt. Đáng chú ý hơn là loài cá voi này chưa thể xác định được vì nó phát ra tín hiệu âm thanh bất thường.

Nhóm nghiên cứu đã chụp ảnh và ghi lại video về những con cá voi kỳ lạ và nghe trộm cuộc trò chuyện âm thanh của chúng bằng một micro chuyên dụng dưới nước.

Sau khi xem xét những bằng chứng có được, nhóm các nhà khoa học tự tin cho rằng những cá thể này thuộc về một loài cá voi chưa được biết đến.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng đánh giá của họ sẽ sớm được xác nhận bằng các phân tích di truyền của các mẫu được lấy vào thời điểm đó, điều này chắc chắn sẽ chứng minh rằng chúng thực sự là một loài mới.

"Chúng tôi cần xử lý eDNA (environmetal DNA) để xem có nhận được bất kỳ vật liệu di truyền nào từ cá voi hay không. Nếu có, liệu nó có khớp với bất kỳ loài cá voi có mỏ nào đã biết hay không", nhà nghiên cứu Elizabeth Henderson cho biết.

Một trong những nhà nghiên cứu, tiến sĩ Jay Barlow, cho biết thêm: "Chúng tôi đã thấy một cái gì đó mới mẻ không được mong đợi trong lĩnh vực này, không phù hợp cả về hình ảnh lẫn âm thanh, bất cứ thứ gì được biết là tồn tại.

Nó khiến tôi ớn lạnh sống lưng khi nghĩ rằng có thể đã hoàn thành điều mà hầu hết mọi người sẽ nói là thực sự không thể đó là tìm thấy một loài động vật có vú lớn tồn tại trên Trái đất này mà khoa học hoàn toàn chưa biết".

Theo Dân Trí
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.