Lần đầu tiên trong gần 60 năm, Nữ hoàng Anh vắng mặt tại buổi Lễ khai mạc Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 9/5, Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ không dự lễ khai mạc Quốc hội vào ngày 10/5 và Thái tử Charles sẽ thay mặt bà đọc diễn văn khai mạc sự kiện.
Lần đầu tiên trong gần 60 năm, Nữ hoàng Anh vắng mặt tại buổi Lễ khai mạc Quốc hội

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1963, Nữ hoàng Anh không tham dự Lễ khai mạc Quốc hội, sự kiện đánh dấu khởi đầu một năm làm việc của Nghị viện Anh. Theo truyền thống, tại Lễ khai mạc Quốc hội, Nữ hoàng Anh - với tư cách là người đứng đầu nhà nước, sẽ đọc diễn văn khai mạc, công bố chương trình nghị sự của chính phủ và các đạo luật mà chính phủ sẽ ban hành trong năm.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 96 tuổi, gặp vấn đề về vận động và gần đây đã phải hủy một số sự kiện xuất hiện trước công chúng. Trước đó, Cung điện Buckingham vẫn tuyên bố Nữ hoàng hy vọng sẽ tham dự sự kiện, song tối 9/5 xác nhận rằng bà sẽ không tham dự buổi lễ ở Westminster sau khi được các bác sĩ tư vấn. Thái tử Charles và Hoàng tử William-Công tước xứ Cambridge, được trao quyền thay mặt Nữ hoàng khai mạc Quốc hội. Vương miện của Hoàng gia sẽ vẫn được đưa đến Quốc hội và ngai vàng của Nữ hoàng sẽ để trống. Trước đó, Nữ hoàng đã vắng mặt tại một số sự kiện, trong đó có Lễ Phục sinh, và thông báo bà sẽ không tổ chức các bữa tiệc vườn thượng uyển trong năm nay.

Trong suốt 70 năm trị vì, chỉ có 2 lần Nữ hoàng không tham dự Lễ khai mạc Quốc hội vào năm 1959 và 1963 khi đang mang thai.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.