Lạng Sơn: Lĩnh 10 năm tù giam do tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đinh Văn Thảo (SN 1994, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã phải nhận hơn 10 năm tù vì tội danh “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”. 8 đồng phạm mỗi người nhận mức án từ 1 năm tù đến hơn 8 năm tù.
Bị cáo Thảo và các đồng phạm tại TAND tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)
Bị cáo Thảo và các đồng phạm tại TAND tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 14/6, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Văn Thảo (SN 1994, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) cùng 8 đồng phạm về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020, Đinh Văn Thảo đã liên lạc, trao đổi và thỏa thuận với một số đối tượng người địa phương tổ chức cho 10 người xuất cảnh trái phép và 3 người nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới Lạng Sơn thuộc địa phận xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình và xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thảo 10 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 năm tù đến 8 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.