Lạng Sơn: Lĩnh 10 năm tù giam do tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đinh Văn Thảo (SN 1994, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã phải nhận hơn 10 năm tù vì tội danh “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”. 8 đồng phạm mỗi người nhận mức án từ 1 năm tù đến hơn 8 năm tù.
Bị cáo Thảo và các đồng phạm tại TAND tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)
Bị cáo Thảo và các đồng phạm tại TAND tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 14/6, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Văn Thảo (SN 1994, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) cùng 8 đồng phạm về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020, Đinh Văn Thảo đã liên lạc, trao đổi và thỏa thuận với một số đối tượng người địa phương tổ chức cho 10 người xuất cảnh trái phép và 3 người nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới Lạng Sơn thuộc địa phận xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình và xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thảo 10 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 năm tù đến 8 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).