Đồng Nai: Phát hiện xe khách vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/5/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, Tổ TTKS của trạm CSGT Suối Tre phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong khoang chứa đồ của xe khách giường nằm.
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp

Nhận được tin báo của người dân về việc nghi có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh Đồng Nai, Tổ TTKS của trạm CSGT Suối Tre do Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng trạm CSGT Suối Tre tổ chức lập chốt tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn.

Đến 14 giờ, lực lượng chức năng đã chặn kiểm tra chiếc xe khách BS: 98B-027.63 đang lưu thông theo hướng Bắc Nam vừa qua địa phận tỉnh Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, thuộc xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, CSGT kiểm tra nhanh trên xe chỉ có 5 người Việt Nam.

Lực lượng CSGT yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe thì phát hiện trong một thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp bên trong; tiếp tục kiểm tra phía cúi khoang phát hiện thêm 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong một thùng khác.

Đồng Nai: Phát hiện xe khách vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Các đối tượng bị phát hiện. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp

Công an Đồng Nai phối hợp khai thác nhanh và cho biết những người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Cao Bằng, thuê xe ô tô đi về tỉnh Bắc Giang; nhóm người Trung Quốc này đã liên lạc và bắt xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM. Cả 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc lấy mẫu xét nghiệm 10 người gồm 5 người VIệt Nam và 5 người Trung Quốc, đưa những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Sau đó bàn giao 5 đối tượng người Trung Quốc cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.