Đồng Nai: Phát hiện xe khách vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/5/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, Tổ TTKS của trạm CSGT Suối Tre phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong khoang chứa đồ của xe khách giường nằm.
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp

Nhận được tin báo của người dân về việc nghi có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh Đồng Nai, Tổ TTKS của trạm CSGT Suối Tre do Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng trạm CSGT Suối Tre tổ chức lập chốt tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn.

Đến 14 giờ, lực lượng chức năng đã chặn kiểm tra chiếc xe khách BS: 98B-027.63 đang lưu thông theo hướng Bắc Nam vừa qua địa phận tỉnh Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, thuộc xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, CSGT kiểm tra nhanh trên xe chỉ có 5 người Việt Nam.

Lực lượng CSGT yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe thì phát hiện trong một thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp bên trong; tiếp tục kiểm tra phía cúi khoang phát hiện thêm 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong một thùng khác.

Đồng Nai: Phát hiện xe khách vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Các đối tượng bị phát hiện. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp

Công an Đồng Nai phối hợp khai thác nhanh và cho biết những người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Cao Bằng, thuê xe ô tô đi về tỉnh Bắc Giang; nhóm người Trung Quốc này đã liên lạc và bắt xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM. Cả 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc lấy mẫu xét nghiệm 10 người gồm 5 người VIệt Nam và 5 người Trung Quốc, đưa những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Sau đó bàn giao 5 đối tượng người Trung Quốc cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.