Lạng Sơn phát hiện 16 người trở về Trung Quốc

(Ngày Nay) - Ngày 29/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện, xử lý 16 công dân Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép.


Công an phát hiện nhóm người Trung Quốc chuẩn bị vượt biên trái phép về nước. Ảnh: CACC
Công an phát hiện nhóm người Trung Quốc chuẩn bị vượt biên trái phép về nước. Ảnh: CACC

Trước đó, hồi 17 giờ 45 phút ngày 25/7, qua công tác trinh sát, tổ công tác Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn phát hiện xe ô tô biển kiểm soát: 29B – 05170 do lái xe Hoàng Văn Chuyên (sinh năm 1987, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) điều khiển, trên xe chở 10 công dân Trung Quốc không có giấy tờ, thủ tục nhập cảnh hợp pháp, báo Lạng Sơn đưa tin.

Tối cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố tiến hành kiểm tra khách sạn Tùng Lâm tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn phát hiện 6 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh.

Theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM, những người này khai nhận từ ngày 16 đến 23/7 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đi đến thành phố Đà Nẵng để tìm việc làm.

Ngày 25/7, khi đang trên đường thuê ô tô lên Lạng Sơn để xuất cảnh trái phép về Trung Quốc thì bị lực lượng Công an kiểm tra.

Lái xe Hoàng Văn Chuyên khai được chủ xe là Hoàng Quang Phái (sinh năm 1968, trú tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc) thuê đón khách theo sự hướng dẫn của Phái.

Sau khi xử phạt vi phạm hành chính, ngày 27/7, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Công an Lạng Sơn đã bàn giao 16 trường hợp nhập cảnh trái phép trên cho phía Trung Quốc.

3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.