Lạng Sơn: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện Lộc Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện Kế hoạch số 1365/KH-BCDD389 ngày 21/12/2020 của Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn về thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Kế hoạch số 259/KH-BCDD389 ngày 24/12/2020 của Ban Chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Ban Chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.
Ban Chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Từ ngày 27 đến ngày 29/12/2020 chỉ trong 03 ngày Đội Quản lý thị trường số 3 (tổ địa bàn huyện Lộc Bình) đã chủ động phối hợp với Công an huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra, bắt giữ 03 vụ buôn lậu với tổng trị giá hàng hóa thu giữ trên 73 triệu đồng, gồm các mặt hàng: Nguyên liệu Thuốc bắc (Liên Điệp, Đại Hoàng), Hồng quả sấy khô, Giầy vải lót lông đế nhựa người lớn cụ thể như sau:

Ngày 27/12/2020 vào hồi 08h30 Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra 02 xe máy đang buộc 03 bao tải màu đen, khi phát hiện đoàn kiểm tra 02 đối tượng đã cắt dây buộc hàng bỏ lại 03 bao hàng, tại thời điểm kiểm tra phát hiện bên trong có chứa 02 mặt hàng là: Liên Điệp (lá sen) 110 kg; Đại Hoàng 85kg trị giá trên 20 triệu đồng.

Ngày 29/12/2020 vào hồi 05h30 Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an huyện Lộc Bình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 12A-066.46 tại địa phận thôn Bản Lầy, xã Khánh Xuân, truyến Quốc lộ 4B hướng Na Dương, Lộc Bình – TP Lạng Sơn, lái xe là Ông Nguyễn Mạnh Hùng, địa chỉ thường trú tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, kết quả kiểm tra trên xe phát hiện trên khoang ghế chở khách có 02 bao tải dứa màu xanh bên trong có chứa 120 đôi Giầy vải lót cổ lông đế nhựa, Lái xe đồng thời là chủ hàng đã khai nhận mua hàng này của một số người đi sang Trung Quốc mua về tại khu vực thôn Chi Ma khi mua không có hóa hơn chứng từ gì kèm theo để đưa về Na Dương sau đó vận chuyển ra thành phố Lạng Sơn để bán kiếm lời, trị giá lô hàng khoảng gần 4 triệu đồng.

Tiếp đó cùng ngày vào hồi 06h00 Đội QLTT số 3 tiếp tục phối hợp với Công an huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra, bắt giữ xe ô tô BKS 89A-022.49 tại địa chỉ Thôn Bản Dị, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình. Lái xe là Ông Đào Ngọc Anh, địa chỉ tại xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, Tỉnh Sơn La. Kết quả kiểm tra trên xe phát hiện trên thùng xe có 80 thùng bìa cát tông có in chữ Trung Quốc, bên trong có chứa Quản Hồng sấy dẻo với tổng số lượng là 600 kg, Lái xe đồng thời là chủ hàng đã khai nhận mua hàng này của một số người đi sang Trung Quốc mua về tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khóa, Huyện Lộc Bình, khi mua không có hóa hơn chứng từ gì kèm theo để vận chuyển về thành phố Lạng Sơn để bán kiếm lời, trị giá lô hàng khoảng 48 triệu đồng.

Các vụ việc nêu trên Đội Quản lý thị trường số 3 hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

TIN LIÊN QUAN
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?