Lạnh 7 độ C, học sinh vùng cao Lào Cai phải nghỉ học để tránh rét

0:00 / 0:00
0:00

Các đợt không khí lạnh liên tiếp tăng cường khiến nhiều học sinh ở vùng cao Lào Cai phải nghỉ học để tránh rét.

Lạnh 7 độ C, học sinh vùng cao Lào Cai phải nghỉ học để tránh rét

Do nhiệt độ các khu vực vùng cao hạ xuống chỉ còn 6-7 độ C, thậm chí thấp hơn, từ sáng 18/12, một số trường học tại Sa Pa, Bắc Hà của Lào Cai đã phải cho học sinh nghỉ học ở nhà.

Cụ thể, tại Trường Mầm non Hoàng Thu Phố và Trường Trung học cơ sở Lùng Phình 1 (Bắc Hà) đã cho trên 300 học sinh nghỉ học ở nhà. Còn Trường Tiểu học Sa Pa cho trên 1.200 học sinh nghỉ học.

Theo ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, việc cho học sinh nghỉ tránh rét do các trường chủ động trên cơ sở nắm bắt tình hình thời tiết thực tế: "Bởi vì ở Sa Pa có nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, ví dụ như khu vực từ Sử Pán trở xuống thường ấm hơn. Chính vì lẽ đó, UBND thị xã có văn bản chỉ đạo vào những ngày nhiệt độ xuống dưới 6 độ C, hiệu trưởng các trường sẽ chủ động quyết định việc nghỉ học, thông báo tới phụ huynh học sinh; đồng thời báo cáo cho Phòng Giáo dục và UBND thị xã nắm bắt".

Ông Tân cho biết thêm, cá biệt những trường như Mầm non Hoa Đào ở trung tâm thị xã, mặc dù thời tiết hết sức khắc nghiệt nhưng vẫn duy trì việc dạy và học bình thường, bởi nhà trường được trang bị đầy đủ mọi điều kiện vật chất; thậm chí học sinh đi học còn đảm bảo giữ ấm tốt hơn ở nhà, và không làm đảo lộn thời gian, công việc của phụ huynh.

Đồng nghĩa với việc chủ động cho học sinh nghỉ học, các trường học vùng cao ở Lào Cai cũng sẽ chủ động duy trì việc dạy và học trở lại khi thời tiết ấm lên.

Dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho thấy, không khí lạnh vẫn đang tăng cường xuống Lào Cai nên trong một vài ngày tới, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh vẫn sẽ tiếp tục giảm sâu. Vùng thấp nhiệt độ trung bình chỉ còn 12-13 độ C; vùng cao 7-8 độ C; vùng cao hẳn như Sa Pa chỉ còn khoảng 3-4 độ C. Cơ quan chức năng khuyến cáo các địa phương cần đẩy mạnh công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng; tránh chủ quan để thiệt hại xảy ra.

Theo VOV
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).