Lãnh đạo Chechnya: Quân đội Nga sẽ tiến vào Kyiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, ông Ramzan Kadyrov - lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, khẳng định rằng quân đội Nga sẽ tổ chức một cuộc tấn công không chỉ tại cảng Mariupol mà còn ở thủ đô Kyiv và các thành phố khác của Ukraine.
Lãnh đạo Chechnya: Quân đội Nga sẽ tiến vào Kyiv

"Sẽ có một cuộc tấn công ... không chỉ ở Mariupol, mà còn ở những nơi khác, thành phố và làng mạc", ông Kadyrov nói trong một video đăng trên kênh Telegram của mình. "Luhansk và Donetsk - chúng tôi sẽ giải phóng hoàn toàn ngay từ đầu và sau đó sẽ chiếm Kyiv và tất cả các thành phố khác."

Nhà lãnh đạo của nước Cộng hòa Chechnya, người thường tự mô tả mình là "lính bộ binh" của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng không nên nghi ngờ gì về kịch bản quân đội Nga sẽ tiến vào Kyiv.

“Tôi đảm bảo với mọi người: sẽ không có một bước lùi nào cả", ông Kadyrov nói.

Chechnya nằm phía nam Liên bang Nga, với dân số chủ yếu là người Hồi giáo. Trong thập niên 1990, giữa Nga và Chechnya đã nổ ra hai cuộc chiến tranh ly khai. Kể từ khi trật tự được lập lại, chính quyền Moscow đã đổ một số tiền khổng lồ vào khu vực này để tái thiết và trao cho ông Kadyrov quyền tự trị lớn.

Theo Reuters
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.