Thủ tướng Anh tới thăm Kyiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong chuyến đi bất thường tới Kyiv, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9/4 đã cam kết viện trợ xe bọc thép và tên lửa chống hạm cho Ukraine, đồng thời ca ngợi quân đội Ukraine. Cam kết của ông Johnson được đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky .
Thủ tướng Anh tới thăm Kyiv

Ông Johnson đã đưa ra gói viện trợ quân sự bổ sung gồm 120 xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống hạm mới "để hỗ trợ Ukraine" trong cuộc xung đột với quân đội Nga. Ngoài ra, ông Johnson cũng cam kết viện trợ thêm 500 triệu USD cho Ukraine thông qua Ngân hàng Thế giới.

Bên cạnh đó, ông Johnson đã ca ngợi Tổng thống Ukraine Zelensky cũng như người dân nước này, đồng thời khẳng định Anh luôn sát cánh cùng Ukraine.

Phụ tá Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Andriy Sybiha, cho biết: “Vương quốc Anh là nước đi đầu trong việc hỗ trợ quốc phòng cho Ukraine”.

Chuyến thăm của ông Johnson tới thủ đô Ukraine diễn ra sau chuyến thăm Kyiv của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và quan chức phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Áo Karl Nehammer tới Kiev.

Các chuyến thăm diễn ra sau khi Nga thông báo kết thúc giai đoạn một Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, rút quân khỏi khu miền Bắc Ukraine vào cuối tháng trước.

Giới chức Nga trước đó đã lên tiếng cảnh báo việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ làm cuộc xung đột giữa hai bên leo thang.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.