(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ gặp đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một khoảng thời gian có sẵn bên lề hội nghị G20 sau khi hủy bỏ các cuộc đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Một nguồn tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể thảo luận với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một khoảng thời gian sẵn có sau khi các cuộc đàm phán của ông Putin với Tổng thống Trump bị hủy bỏ bên lề hội nghị G20.
Điện Kremlin sau đó thông báo rằng cuộc họp của Putin và Erdogan sẽ được tổ chức trước buổi trưa hôm thứ Bảy và rằng hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình hình tại Syria.
"Tổng thống Erdogan đã bày tỏ sự sẵn lòng tiếp tục cuộc đối thoại dựa trên sự tin cậy này. Tất nhiên, sự tiến triển của Syria đòi hỏi cần phải có thảo luận", phát ngôn viên Kremlin - ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Hội nghị thượng đỉnh hàng năm G20 được tổ chức tại thủ đô Buenos Aires của Argentina đánh dấu lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Nam Mỹ. Hội nghị thượng đỉnh tập hợp các nhà lãnh đạo của 19 quốc gia cũng như lãnh đạo EU, sự kiện này sẽ kéo dài từ ngày 30/11 đến ngày 1/12.
Diễn đàn G20 chủ yếu tập trung vào việc phối hợp các chính sách giữa các nước nhằm đạt được sự ổn định kinh tế và tăng trưởng tài chính trên thế giới, cùng với đó là ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu.
(Ngày Nay) - Từ ngày 14-20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.