Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi người dân tránh trú bão số 9

 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TP HCM, thăm hỏi người dân trú bão ở huyện Cần Giờ. Ảnh: VTC News
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TP HCM, thăm hỏi người dân trú bão ở huyện Cần Giờ. Ảnh: VTC News

Tối 24/11, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã đến trường Tiểu học Hòa Hiệp để thăm hỏi, động viên người dân ở xã Long Hòa đang trú cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào TP.HCM.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, xã Long Hòa có 1.209 người với tổng số 403 hộ dân được sơ tán đến 2 trường tiểu học, 2 nhà văn hóa ở Cần Giờ để tránh trú bão.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.HCM đã động viên, thăm hỏi, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương chăm lo cho cuộc sống người dân, yên tâm tránh bão.

Ông Lê Văn Đức, ngụ xã Long Hòa chia sẻ: “Sau khi được chính quyền địa phương vận động di dời, chúng tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc, quần áo. Nhà cửa được lực lượng chức năng chằng chống cẩn thận”.

Còn chị Lê Châu Bích Huệ cho biết: "Gia đình tôi nuôi hàu. Tôi cùng con đến trường TH Hòa Hiệp để tránh bão theo vận động của chính quyền, còn chồng tôi vẫn ở nhà canh tài sản. Dù biết rất nguy hiểm nhưng vẫn phải cố để bảo vệ tài sản”.

Ngoài ra, trong đêm, lãnh đạo TP cũng đi khảo sát các tuyến tàu, các bến bãi đang neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào TP.HCM.

Theo VTC News
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.