Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi người dân tránh trú bão số 9

 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TP HCM, thăm hỏi người dân trú bão ở huyện Cần Giờ. Ảnh: VTC News
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TP HCM, thăm hỏi người dân trú bão ở huyện Cần Giờ. Ảnh: VTC News

Tối 24/11, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã đến trường Tiểu học Hòa Hiệp để thăm hỏi, động viên người dân ở xã Long Hòa đang trú cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào TP.HCM.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, xã Long Hòa có 1.209 người với tổng số 403 hộ dân được sơ tán đến 2 trường tiểu học, 2 nhà văn hóa ở Cần Giờ để tránh trú bão.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.HCM đã động viên, thăm hỏi, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương chăm lo cho cuộc sống người dân, yên tâm tránh bão.

Ông Lê Văn Đức, ngụ xã Long Hòa chia sẻ: “Sau khi được chính quyền địa phương vận động di dời, chúng tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc, quần áo. Nhà cửa được lực lượng chức năng chằng chống cẩn thận”.

Còn chị Lê Châu Bích Huệ cho biết: "Gia đình tôi nuôi hàu. Tôi cùng con đến trường TH Hòa Hiệp để tránh bão theo vận động của chính quyền, còn chồng tôi vẫn ở nhà canh tài sản. Dù biết rất nguy hiểm nhưng vẫn phải cố để bảo vệ tài sản”.

Ngoài ra, trong đêm, lãnh đạo TP cũng đi khảo sát các tuyến tàu, các bến bãi đang neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào TP.HCM.

Theo VTC News
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.