Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện mối ác cảm một cách rõ ràng khi gắn mác cho người Mỹ là những "kẻ ăn thịt đồng loại" trong chuyến thăm bảo tàng "Tội ác Mỹ".
Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại'

Hôm 25/11, truyền thông nước này cho hay, ông Kim Jong Un kêu gọi một "cuộc chiến chống Mỹ toàn diện" khi trực tiếp chỉ đạo trong chuyến thăm bảo tàng "Tội ác Mỹ", nơi lưu giữ những hiện vật mà Bình Nhưỡng cáo buộc là thuộc về các vụ thảm sát dân thường của quân đội Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, theo Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại' - anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm bảo tàng 'Tội ác Mỹ'

ở tỉnh tỉnh Hwanghae-nam

Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến bảo tàng ở Sinchon, tỉnh Hwanghae-nam, sau lần đầu tiên vào năm 1998. Vào thời điểm đó, ông Kim đến thăm bảo tàng cùng với cố lãnh đạo Kim Jong Il. "Các vụ thảm sát của đế quốc Mỹ ở Sinchon cho thấy rõ ràng họ là những kẻ giết người tàn bạo và những kẻ ăn thịt đồng loại tìm kiếm niềm vui bằng việc tàn sát", KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc nhở người dân Triều Tiên không nên quên những tội ác chiến tranh của Mỹ ở khu vực này và khẳng định tội ác của Mỹ ngày càng xảo quyệt hơn. Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải giáo dục chống Mỹ nhiều hơn ở cả trường học và gia đình.

Những tuyên bố của ông Kim Jong Un được đưa ra một tuần sau khi một ủy ban của Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống lại các nhà lãnh đạo Triều Tiên, cáo buộc họ vi phạm nhân quyền mang tính hệ thống. Ủy ban này cũng đề nghị Hội đồng Bảo an đưa Triều Tiên lên Tòa án Hình sự quốc tế vì vi phạm nhân quyền, nhưng nghị quyết này phải chờ Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua.

Cũng trong ngày 25/11, chính quyền Triều Tiên tổ chức một cuộc biểu tình quần chúng tại quảng trường Kim Nhật Thành, phản đối nghị quyết lên án tình hình nhân quyền ở nước này.

Theo Lao Động

Xem thêm:

1. IS nắm giữ 46 trại huấn luyện khủng bố và sự bất an của phương Tây

2. Bản đồ thế giới nhuốm màu đen vì mạng lưới đồng minh IS dâng cao đột biến

3. Khủng bố IS treo thưởng 5.000 USD để bắt kẻ chỉ điểm cho Mỹ

4. Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel

5. Nét quyến rũ hút hồn của 20 thành phố cổ nhất hành tinh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.