Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - nơi yên nghỉ của hơn 1.870 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.
Giới thiệu bảo vật Quốc gia và cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam tới công chúng
Giới thiệu bảo vật Quốc gia và cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam tới công chúng
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức Trưng bày “Bảo vật Quốc gia và cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam” lần thứ II năm 2023. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cũng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm “Điêu khắc Phật giáo qua bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.
Nơi nào được mệnh danh là “Đảo Bảo tàng”?
Nơi nào được mệnh danh là “Đảo Bảo tàng”?
(Ngày Nay) - Đảo Bảo tàng (Museumsinsel) được xem là một trong những điểm đến hàng đầu châu Âu, mang nhiều giá trị về văn hoá khi sở hữu nhiều các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ.
Bức tranh "Cậu bé ở mùa xuân" của Albin Egger Lienz. Ảnh: Reuters
Triển lãm treo nghiêng tranh độc đáo tại Áo
(Ngày Nay) - Một viện bảo tàng ở Vienna (Áo) hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “A Few Degrees More” ("Thêm vài độ"). Điểm đặc biệt là các bức tranh bị đặt nghiêng vài độ nhằm thu hút sự chú ý về của công chúng về hiện tượng biến đổi khí hậu.
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Những bức tranh mèo nhiều hàm ý trong bảo tàng.
Độc đáo bảo tàng mèo ở Moskva
(Ngày Nay) - Bảo tàng Mèo Moskva vào tháng 3 năm nay tròn 30 tuổi. Với hơn 10.000 hiện vật trưng bày bạn sẽ lạc vào một thế giới mèo khác lạ qua góc nhìn của những nhà sáng tạo Nga, những người cũng rất yêu quý loài mèo và nỗ lực hết sức để sưu tập cũng như thể hiện những góc nhìn, khám phá những điều mới lạ về mèo.
Mô hình của Quảng trường Thánh Peter ở Thành phố Vatican
Miniatur Wunderland: Xứ sở thần tiên thu nhỏ ở Hamburg
(Ngày Nay) - Với khoảng 53.000 feet (16,2 km) đường xe lửa, sân bay mô hình lớn nhất thế giới và một loạt các thành phố được thu nhỏ tỉ mỉ, bảo tàng Miniatur Wunderland (Hamburgh, Đức) quyến rũ tất cả những ai tới chiêm ngưỡng.
Một góc trưng bày tại bảo tàng Nguyễn Văn Huyên.
‘Đánh thức’ những bảo tàng tư nhân sắp... ngủ quên
(Ngày Nay) - Đóng góp khá nhiều cho nền di sản văn hóa Việt Nam nhưng các bảo tàng tư nhân và nhiều bộ sưu tập cá nhân tại Việt Nam vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Nhiều bảo tàng tư nhân đã bắt đầu vắng bước chân người, lối đi vào đã rêu phủ mòn lối...
Bảo tàng selfie tại Thụy Điển
Bảo tàng selfie tại Thụy Điển
(Ngày Nay) - Thay vì trưng bày những tác phẩm hội họa hoặc điêu khắc như những bảo tàng truyền thống khác, bảo tàng Youseum tại Thụy Điển lại trang trí những căn phòng màu sắc tươi sáng, làm phông nền phục vụ du khách chụp ảnh, quay phim hay sáng tạo nghệ thuật.
Xây dựng không gian văn hóa đêm tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Xây dựng không gian văn hóa đêm tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Ngày 11/11, tọa đàm Xây dựng sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch thời kỳ hậu COVID-19 tại các bảo tàng, di tích ở Hà Nội đã được tổ chức tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự tham gia của các di tích, bảo tàng trên địa bàn Thủ đô đã hé mở ra nhiều hướng đi sáng tạo, kỳ vọng sẽ tạo luồng sinh khí mới cho du lịch Thủ đô.
Vai trò của các chuyên gia bảo tàng và di sản văn hóa trong cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp
Vai trò của các chuyên gia bảo tàng và di sản văn hóa trong cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp
(Ngày Nay) - Tại hội thảo phát triển năng lực diễn ra hồi đầu tháng 10 của UNESCO và ICOM (Hội đồng Bảo tàng Quốc tế) do Liên minh Châu Âu hỗ trợ, các chuyên gia đã cùng nhau thảo luận về vai trò của bảo tàng và chuyên gia di sản văn hóa Châu Âu trong cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp các tài sản văn hóa.