Lào Cai và Quảng Nam cho học sinh nghỉ học tới 15/3

(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chính quyền các tỉnh Lào Cai và Quảng Nam đã cho học sinh các cấp từ mầm non tới THCS tiếp tục nghỉ tới ngày 15/3.
Lào Cai và Quảng Nam cho học sinh nghỉ học tới 15/3

Theo thông tin từ VOV, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định cho học sinh thuộc các cấp từ mầm non cho tới THCS tiếp tục nghỉ học tới ngày 15/3.

yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định.

 Đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo; duy trì thường xuyên công tác tẩy trùng, tiêu độc, vệ sinh trường lớp, làm sạch các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ các đối tượng ra vào trường học để tránh nguy cơ phát tán, lây lan dịch bệnh; kịp thời báo cho cơ quan chức năng tỉnh về diễn biến bất thường liên quan tới Covid-19.

Đối với gần 20.000 học sinh cấp THPT và Giáo dục thường xuyên-Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh đã quyết định cho đi học trở lại kể từ ngày 2/3. Qua nắm bắt của ngành giáo dục, tỷ lệ chuyên cần của số học sinh này trong những ngày đầu đi học trở lại đạt bình quân trên 95%.

Còn tại tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản số 1130/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Theo ông Tân, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho phép trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, báo Đại Đoàn Kết đưa tin.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.