Lập chốt chặn trên quốc lộ 1A, tập trung dập lửa ở núi Hồng Lĩnh

(Ngày Nay) - Vụ cháy rừng kinh hoàng tại tỉnh Hà Tĩnh đã bước sang ngày thứ 3, song vẫn chưa được dập tắt. Lực lượng chức năng đã phải lập chốt chặn trên quốc lộ 1A cũ để đảm bảo an toàn, đồng thời tiếp tục sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thông tin từ báo Người lao động, đến 9 giờ 30 sáng nay 30/6, vụ cháy rừng kinh hoàng xảy ra tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể khống chế, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tiến hành các biện pháp dập lửa. Đồng thời lập chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông không đi vào khu vực đang xảy ra đám cháy.

Các phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A cũ, khi qua địa phận thị xã Hồng Lĩnh và đầu thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân đều được lực lượng CSGT hướng dẫn đi theo đường tránh thị xã Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các lực lượng khống chế, dập tắt đám cháy.

Lập chốt chặn trên quốc lộ 1A, tập trung dập lửa ở núi Hồng Lĩnh ảnh 1

Cảnh sát giao thông chốt chặn trên quốc lộ 1A (đoạn qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tại hiện trường, có rất nhiều xe cứu hỏa và lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, cùng các cơ quan đoàn thể và người dân đang tích cực tạo đường băng, phun nước lên các quả đồi gần sát với nhà người dân để tránh thiệt hại.

Tuy nhiên, công tác khống chế và dập tắt đám cháy vẫn đang gặp nhiều khó khăn do gió phơn Tây Nam vẫn đang thổi mạnh.

Lập chốt chặn trên quốc lộ 1A, tập trung dập lửa ở núi Hồng Lĩnh ảnh 2

Công tác khống chế và dập tắt đám cháy vẫn đang gặp nhiều khó khăn - Ảnh: TTXVN

Như báo Pháp luật TP.HCM đã đưa tin trước đó, vụ cháy rừng thông hàng chục năm tuổi ở trên núi Hồng Lĩnh (huyện Nghi Xuân) xảy ra từ 13 giờ chiều 28/6, tại tiểu khu 92 rừng thông trên địa bàn thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân). Sau khi khống chế, lửa ba lần bùng trở lại, cho đến nay vẫn chưa thể dập tắt hẳn các ngọn lửa.

Vụ cháy rừng ở núi Hồng Lĩnh đã bước sang ngày thứ 3 và cơ quan chức năng đang “căng mình” nỗ lực dập lửa.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.