Mỹ: Đám cháy rừng vượt tầm kiểm soát tại bang Oregon
Mỹ: Đám cháy rừng vượt tầm kiểm soát tại bang Oregon
Ngày 12/9, một đám cháy rừng lớn đã vượt ngoài tầm kiểm soát tại bang Oregon, miền Tây nước Mỹ, buộc người dân phải sơ tán, đồng thời đe dọa nhiều thị trấn và hàng nghìn căn nhà. Đây là vụ cháy rừng mới nhất hoành hành tại khu vực này trong suốt mùa Hè nắng nóng gay gắt.
Lửa bốc ngùn ngụt tại đám cháy rừng ở Mỹ. Ảnh: Reuters/TTXVN
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
(Ngày Nay) - Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.
Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng Amazon ở Itaituba, bang Para, Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Brazil: Cháy rừng Amazon nghiêm trọng nhất 15 năm qua
(Ngày Nay) - Theo số liệu chính thức đưa ra cảnh báo mới nhất về sự tàn phá ngày càng tăng đối với Amazon, số vụ cháy ở rừng mưa lớn nhất thế giới này tại Brazil tuần này ở mức cao kỷ lục trong gần 15 năm qua.
Ảnh minh họa.
Hy Lạp đối phó với cháy rừng và nắng nóng
(Ngày Nay) - Ngày 24/7, Hy Lạp phải đối phó với 3 trận cháy rừng nghiêm trọng khiến hàng trăm người phải sơ tán trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao làm dấy lên quan ngại thêm nhiều vụ cháy rừng bùng phát.
Hàng nghìn ha rừng bị thiêu rụi chỉ trong một ngày tại bang California
Hàng nghìn ha rừng bị thiêu rụi chỉ trong một ngày tại bang California
Theo tin AFP, đã có hàng nghìn ha rừng bị thiêu rụi tại bang California (Mỹ) trong ngày 23/7 do một đám cháy rừng bùng phát ở bang này một ngày trước đó, trong khi hàng triệu người Mỹ phải hứng chịu cái nóng như thiêu đốt và nhiệt độ lên mức kỷ lục dự kiến sẽ còn tăng.
Khói cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Khói cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
(Ngày Nay) - Cháy rừng đang gia tăng cả về cường độ và tần suất tại nhiều nước, khiến khói lan rộng. Khói cháy rừng bao gồm các loại khí, hóa chất độc hại và những loại bụi mịn tiềm ẩn nguy cơ cao đối với sức khỏe. Khói này còn độc hơn cả không khí ô nhiễm, khi có thể tồn tại trong không khí nhiều tuần và di chuyển xa tới hàng nghìn km.
Ngày càng khó phục hồi rừng
Ngày càng khó phục hồi rừng
(Ngày Nay) -  Thế giới ấm lên, rừng ngày càng kém khả năng phục hồi sau khi phải chịu hỏa hoạn, hạn hán và các thảm họa khác liên tiếp giáng xuống.
Cháy rừng gần thủ đô Athens của Hy Lạp. Ảnh: Reuters
Cháy rừng khiến châu Âu trở thành 'hỏa ngục' của thế giới
(Ngày Nay) - Các đám cháy rừng đang lan rộng trên khắp khu vực Nam Âu buộc hàng nghìn người phải sơ tán hôm thứ Tư, trong khi nước Anh cũng vừa ghi nhận ngày nóng nhất trong lịch sử. Tình trạng nắng nóng bất thường đang biến châu Âu thành một "hỏa ngục".
Cháy rừng dữ dội tại California, Mỹ ngày 27/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Con người ngày càng tụt lại trong cuộc chiến với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - 8% diện tích đất nông nghiệp sẽ không thể trồng trọt, 29% loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, và từ 800 triệu đến 3 tỷ người sẽ không có nước ngọt để dùng - đó là những hậu quả mà con người và môi trường phải gánh chịu, nếu chúng ta thất bại trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
Tháng 7 là tháng nóng nhất của cả thế giới
Tháng 7 là tháng nóng nhất của cả thế giới
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất của thế giới, qua đó một lần nữa báo động về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu đang diễn ra.
Các đội cứu hỏa Hy Lạp đang cố gắng khống chế hỏa hoạn trên đảo Evia và bán đảo Peloponnese. Ảnh: AFP
Hy Lạp thiệt hại nặng nề sau thảm hoạ cháy rừng
(Ngày Nay) - Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được huy động để kiểm soát hai vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp hôm thứ Tư. Trong đó, một vụ cháy đã kéo dài liên tiếp trong 9 ngày, khiến cho hàng trăm người bị mất nhà và gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề.