Lật tàu chở hàng tại Nhật Bản: 1 thuyền viên được cứu sống

(Ngày Nay) - Một tàu chở hàng gồm 43 thủy thủ và gần 6.000 gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc đã bị lật sau khi gặp bão trên Biển Hao Đông, hiện tại chỉ có duy nhất một người được cứu sống.
Lực lượng cứu hộ kéo một thuyền viên lên tàu. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ kéo một thuyền viên lên tàu. Ảnh: Reuters

Trước đó, tàu Gulf Livestock 1 đã gửi cảnh báo hỗ trợ khẩn cấp khi đang ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản khi đụng phải cơn bão Maysak - đang trên đường đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết họ đã cứu được một thuyền viên tên Sareno Edvarodo - một thủy thủ đoàn 45 tuổi người Philippines. Theo Edvarodo, con tàu bị mất động cơ trước khi bị sóng đánh và lật úp.

Khi tàu bị lật, thủy thủ đoàn đã được hướng dẫn mặc áo cứu sinh. Edvarodo nhớ lại rằng sau khi nhảy xuống biển, anh không còn thấy bất cứ ai khác xung quanh.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết 3 tàu, 5 máy bay và 2 thợ lặn đã được triển khai tới hiện trường để tiếp tục tìm kiếm.

Được biết, thủy thủ đoàn bao gồm 39 người từ Philippines, 2 người từ New Zealand và 2 người từ Australia.

Chính phủ Philippines cho biết họ đang phối hợp với lực lượng tuần duyên Nhật Bản để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Tàu Gulf Livestock 1 đã khởi hành từ thành phố Napier ở New Zealand vào ngày 14/8, chở theo 5.867 con gia súc cập cảng Jingtang ở Đường Sơn, Trung Quốc. Hành trình dự kiến sẽ kéo dài trong 17 ngày. 

Con tàu này dài 139 m, mang cờ Panama và được đóng vào năm 2002. Chủ sở hữu là công ty Rahmeh Compania Naviera SA có trụ sở tại Amman (Jordan).

Theo Reuters
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.