Lật tàu chở hàng tại Nhật Bản: 1 thuyền viên được cứu sống

(Ngày Nay) - Một tàu chở hàng gồm 43 thủy thủ và gần 6.000 gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc đã bị lật sau khi gặp bão trên Biển Hao Đông, hiện tại chỉ có duy nhất một người được cứu sống.
Lực lượng cứu hộ kéo một thuyền viên lên tàu. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ kéo một thuyền viên lên tàu. Ảnh: Reuters

Trước đó, tàu Gulf Livestock 1 đã gửi cảnh báo hỗ trợ khẩn cấp khi đang ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản khi đụng phải cơn bão Maysak - đang trên đường đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết họ đã cứu được một thuyền viên tên Sareno Edvarodo - một thủy thủ đoàn 45 tuổi người Philippines. Theo Edvarodo, con tàu bị mất động cơ trước khi bị sóng đánh và lật úp.

Khi tàu bị lật, thủy thủ đoàn đã được hướng dẫn mặc áo cứu sinh. Edvarodo nhớ lại rằng sau khi nhảy xuống biển, anh không còn thấy bất cứ ai khác xung quanh.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết 3 tàu, 5 máy bay và 2 thợ lặn đã được triển khai tới hiện trường để tiếp tục tìm kiếm.

Được biết, thủy thủ đoàn bao gồm 39 người từ Philippines, 2 người từ New Zealand và 2 người từ Australia.

Chính phủ Philippines cho biết họ đang phối hợp với lực lượng tuần duyên Nhật Bản để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Tàu Gulf Livestock 1 đã khởi hành từ thành phố Napier ở New Zealand vào ngày 14/8, chở theo 5.867 con gia súc cập cảng Jingtang ở Đường Sơn, Trung Quốc. Hành trình dự kiến sẽ kéo dài trong 17 ngày. 

Con tàu này dài 139 m, mang cờ Panama và được đóng vào năm 2002. Chủ sở hữu là công ty Rahmeh Compania Naviera SA có trụ sở tại Amman (Jordan).

Theo Reuters
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.