Lật thuyền ở chùa Hương do giông lớn

Cuối giờ chiều nay (26/7), trên dòng suối Yến, tại khu vực chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) đã xảy ra vụ lật thuyền. Rất may không có thiệt hại về người.

Nói với Zing, ông Đặng Văn Triều, chủ tịch huyện Mỹ Đức cho biết đã nắm được thông tin vụ lật thuyền. Chiếc thuyền chở 4 khách đã bị lật khi gặp cơn giông chiều 26/7.

Trước đó, tài khoản Việt Linh chia sẻ trên một diễn đàn mạng để cầu cứu vì bị đắm thuyền tại chùa Hương. Theo người này, thuyền bị lật có cả trẻ em và không có trang bị áo phao.

Trao đổi với phóng viên, anh Linh cho biết chiếc thuyền lật không phải của gia đình mình thuê. "Đoàn chúng tôi có 6 người, gồm cả trẻ em đi lễ chùa cuối tuần. Trên đường quay về khoảng 2 km, trời bắt đầu xuất hiện giông bão. Chúng tôi yêu cầu lái đò tạt vào khu vực mé bờ, lên nhà dân để tránh. Khi chúng tôi vừa lên, một thuyền phía trước và một thuyền phía sau đều bị lật", anh Linh cho biết.

Người này cho biết thêm 2 thuyền bị lật và cả thuyền của gia đình mình đều không có áo phao. Anh cũng bức xúc với cách làm việc của ban quản lý di tích chùa Hương. "Chúng tôi gọi điện cho ban quản lý nhưng không ai bắt máy. Phải tới hơn 18h, cả đoàn mới được hỗ trợ về bờ. Tôi sẽ trao đổi với ban quản lý về sự việc này", anh Linh nói.

Lật thuyền ở chùa Hương do giông lớn ảnh 1

Cảnh thuyền bị lật ở chùa Hương. Ảnh: Việt Linh.

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại nào về người sau vụ lật thuyền. Những hành khách trên thuyền gặp sự cố đều đã được các thuyền xung quanh hỗ trợ đưa lên bờ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió nên chiều tối và đêm 26/7, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Một số nơi mưa vừa, mưa to.

Ghi nhận tại khu vực Hà Nội cho thấy ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều chuyến bay đã không hạ cánh được, phải đáp xuống Hải Phòng.

Theo Zing
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.