Lầu Năm Góc công bố video về UFO

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc đã chính thức phát hành 3 đoạn video ngắn cho thấy "vật thể bay không xác định" (UFO) được ghi lại bởi một công ty tư nhân.
Lầu Năm Góc công bố video về UFO

Các video cho thấy vật thể bay không xác định đang di chuyển trong khi được ghi lại bằng camera hồng ngoại. Hai trong số các video có chứa các phản ứng kinh ngạc của phi công về việc các vật thể đang di chuyển nhanh như thế nào. Một người suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái.

Hải quân Mỹ trước đây đã thừa nhận tính xác thực của các video vào tháng 9 năm ngoái. Theo bà Sue Gough - phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, việc công bố các đoạn phim nhằm "xóa tan mọi hiểu lầm của công chúng về việc đoạn phim được lưu hành có thật hay không, có hay không có nhiều video hơn".

Hải quân Mỹ hiện có hướng dẫn chính thức về cách các phi công có thể báo cáo nếu phát hiện UFO.

Các video của Hải quân được phát hành lần đầu tiên từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018 bởi công ty To The Stars Academy of Arts & Science chuyên nghiên cứu về UFO.

Vào năm 2017, một trong những phi công tuyên bố từng thấy UFO vào năm 2004 cho biết những vật thể này bay với tốc độ không thể tưởng tượng được.


"Khi tôi đến gần nó ... nó nhanh chóng tăng tốc về phía nam, và biến mất sau chưa đầy hai giây," theo David Fravor, phi công của Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu. 

Lầu Năm Góc trước đây đã nghiên cứu các bản ghi âm đề cập tới những cuộc chạm trán với UFO. Chương trình này bắt đầu vào năm 2007 và kết thúc vào năm 2012, Lầu Năm Góc cho biết còn nhiều dự án khác cần được dồn nguồn lực hơn.

Tuy nhiên, Luis Elizondo - người đứng đầu chương trình này, cho biết có bằng chứng cho thấy con người không hề đơn độc trong vũ trụ.

"Những vật thể bay này không hề giống với bất cứ khí tài nào thuộc quân đội Mỹ hay bất kỳ quân đội nào khác", ông Elizondo khẳng định.

Theo CNN
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.