Lazada đóng cửa văn phòng Hà Nội, tập trung nhân sự vào TP.HCM?

(Ngày Nay) - Đại diện Lazada bác thông tin hãng đóng cửa văn phòng Hà Nội, giải thích rằng họ chỉ tập trung nhân sự vào TP.HCM và sẽ tăng cường đầu tư, mở rộng logistic tại khu vực phía Bắc.
Alibaba đã chi 1 tỷ USD để mua lại Lazada tại Đông Nam Á.
Alibaba đã chi 1 tỷ USD để mua lại Lazada tại Đông Nam Á.

Theo nguồn tin của Zing.vn, hãng thương mại điện tử Lazada đã đóng cửa văn phòng tại Hà Nội. Nhiều nhân sự được điều chuyển vào TP.HCM hoặc nghỉ việc. 

Động thái này được cho rằng sau khi Alibaba mua lại Lazada Đông Nam Á, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc sẽ thay đổi Lazada, giống như việc đóng cửa loạt trung tâm tại nhiều nước tại Đông Nam Á và trên thế giới.

Sáng 2/5, trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng thương mại điện tử này bác bỏ thông tin đóng cửa văn phòng tại Hà Nội, và nói rằng việc này chỉ là “tập trung nhân sự” vào văn phòng TP.HCM.

"Chúng tôi tập trung bộ máy kinh doanh tại TP.HCM, tiếp tục đầu tư và mở rộng logistic tại khu vực phía Bắc”, đại diện Lazada nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đại diện này cũng không nói rõ văn phòng tại Hà Nội sẽ hoạt động như thế nào, chỉ cho biết nhu cầu mua sắm ngày càng tăng của khách hàng khu vực phía Bắc, hãng đang mở rộng bộ phận logistic tại Hà Nội, bao gồm nhà kho, đội ngũ giao hàng và các bộ phận vận hành khác.

Còn tại TP.HCM, hãng đang mở rộng phát triển nhân lực khối thương mại và công nghệ. Vì thế, một số nhân sự liên quan đến công tác văn phòng và phát triển kinh doanh tại Hà Nội đã chuyển địa điểm làm việc vào TP.HCM, với mục tiêu thống nhất bộ máy quản lý và tạo điều kiện cho công tác huấn luyện đào tạo.

“Tất cả nhân viên này vẫn sẽ đảm nhiệm vị trí tương đương, hoặc sắp xếp công việc theo nguyện vọng của họ và chính sách của công ty. Họ đồng thời nhận được gói hỗ trợ trong thời gian đầu khi chuyển nơi làm việc vào văn phòng TP.HCM”, đại diện hãng này cho biết.

Lazada mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 2015, với đội ngũ nhân sự khoảng 100 người. Việc đóng cửa văn phòng tại Hà Nội giống như việc hãng này đã làm tại một số nơi trong khu vực và trên thế giới.

Nhiều người cho rằng hãng này đang xây dựng chiến lược thống nhất và tập trung hóa bộ máy nhân sự, để thực hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á, sau khi Alibaba chi 2 tỷ USD mua lại và cử lãnh đạo cao cấp của tập đoàn vào quản lý hệ thống.

Theo Zing
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.