Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục bị lỡ hẹn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lễ hội bia tháng 10 - Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại thành phố München của Đức tiếp tục bị hủy trong năm thứ 2 liên tiếp do tình hình đại dịch COVID-19.

Tuyên bố này đã được Thủ hiến bang Bayern Markus Söder và Thị trưởng München Dieter Reiter đưa ra tại cuộc họp báo ngày 3/5.

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục bị lỡ hẹn ảnh 1
Du khách thưởng thức bia tại lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức, ngày 21/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu họp báo, cả ông Söder và ông Reiter nhấn mạnh rằng việc buộc phải tiếp tục hủy lễ hội bia năm nay được đưa ra căn cứ theo tình hình dịch bệnh cũng như các quy định hiện hành về phòng chống dịch, trong đó có việc giữ khoảng cánh và đeo khẩu trang. Giới chức Bayern lo ngại về nguy cơ lây nhiễm ở diện rộng khi có quá đông người tụ tập trong các lều bia ăn uống và nhảy múa một khi lễ hội được tổ chức. Việc sớm thông báo hủy lễ hội bia nhằm giúp các đơn vị tham gia biết để chủ động khi lên kế hoạch chuẩn bị cũng như thuê mướn nhân công phục vụ lễ hội. Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội bia năm nay dự định được tổ chức từ ngày 18/9 đến 3/10.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên năm 1810 và cho tới nay, sự kiện này từng bị hủy trên 20 lần trong lịch sử 210 năm qua vì những lý do khác nhau, như chiến tranh và dịch bệnh. Năm ngoái, lễ hội cũng đã bị hủy lần đầu tiên trong 70 năm qua do đại dịch COVID-19. Lễ hội bia gần đây nhất năm 2019 đã thu hút khoảng 6,3 triệu lượt khách từ khắp nơi đổ về München, giúp thu về khoảng 1,23 tỷ euro cho thành phố.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.