Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục bị lỡ hẹn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lễ hội bia tháng 10 - Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại thành phố München của Đức tiếp tục bị hủy trong năm thứ 2 liên tiếp do tình hình đại dịch COVID-19.

Tuyên bố này đã được Thủ hiến bang Bayern Markus Söder và Thị trưởng München Dieter Reiter đưa ra tại cuộc họp báo ngày 3/5.

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục bị lỡ hẹn ảnh 1
Du khách thưởng thức bia tại lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức, ngày 21/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu họp báo, cả ông Söder và ông Reiter nhấn mạnh rằng việc buộc phải tiếp tục hủy lễ hội bia năm nay được đưa ra căn cứ theo tình hình dịch bệnh cũng như các quy định hiện hành về phòng chống dịch, trong đó có việc giữ khoảng cánh và đeo khẩu trang. Giới chức Bayern lo ngại về nguy cơ lây nhiễm ở diện rộng khi có quá đông người tụ tập trong các lều bia ăn uống và nhảy múa một khi lễ hội được tổ chức. Việc sớm thông báo hủy lễ hội bia nhằm giúp các đơn vị tham gia biết để chủ động khi lên kế hoạch chuẩn bị cũng như thuê mướn nhân công phục vụ lễ hội. Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội bia năm nay dự định được tổ chức từ ngày 18/9 đến 3/10.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên năm 1810 và cho tới nay, sự kiện này từng bị hủy trên 20 lần trong lịch sử 210 năm qua vì những lý do khác nhau, như chiến tranh và dịch bệnh. Năm ngoái, lễ hội cũng đã bị hủy lần đầu tiên trong 70 năm qua do đại dịch COVID-19. Lễ hội bia gần đây nhất năm 2019 đã thu hút khoảng 6,3 triệu lượt khách từ khắp nơi đổ về München, giúp thu về khoảng 1,23 tỷ euro cho thành phố.

Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.