Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019, đoàn giáo sư, bác sĩ Nhật Bản đã tới khám chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Các Bác sỹ, chuyên gia đến từ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng các Bác sỹ Việt Nam tại hoạt động giao lưu y tế trong khuôn khổ Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019
Các Bác sỹ, chuyên gia đến từ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng các Bác sỹ Việt Nam tại hoạt động giao lưu y tế trong khuôn khổ Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC là đơn vị kết nối mời đoàn y tế từ Nhật Bản, tài trợ toàn bộ các chi phí phát sinh ngoài bảo hiểm phục vụ cho việc chữa trị thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa này.

Các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản đã được đến Công ty AIC mời đến Việt Nam để tham gia phẫu thuật cho các bệnh nhân nghèo đều là những chuyên gia hàng đầu: Phó giáo sư  - Bác sĩ Takashi Oyama (làm việc tại Khoa Phẫu thuật Gan – Thận – Tụy - Dạ dày, Đại học Y Quốc tế - Chiba – Nhật Bản); Tiến sỹ Bác sĩ Osamu Itano - Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu hóa trị liệu Bệnh viện KAKEN thuộc Đại học Y Quốc tế - Chiba – Nhật Bản ( Bác sĩ Nghiên cứu và điều trị ung thư, phẫu thuật nội soi tiên tiến trong các bộ phận gan mật / tụy, cấy ghép); Bác sĩ Itano Satoshi - chủ tịch Ủy ban Y tế tái tạo đặc cách thuộc Hiệp hội Y tế pháp nhân Itano BV Kurume Chou ( Bác sĩ đã phẫu thuật điều trị ung thư gan tổng hơn 30000 ca. Trong vòng 10 năm đã tiên phong trong việc dùng phương pháp truyền động mạch gan trong chữa trị ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư ống mật, ung thư vú, ung thư tụy do ung thư gan di căn gây ra); Bác sĩ Satoshi Nagasaka - Ủy viên hội đồng y khoa của hiệp hội Nhật Bản về phẫu thuật vùng ngực.

Trong chương trình khám chữa bệnh từ thiện năm nay, các bệnh nhân may mắn được lựa chọn gồm 9 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn: Bệnh nhân Nguyễn Thị Bình (64 tuổi bị ung thư thùy phổi), ca phẫu thuật do bác sĩ Satoshi Nagasaka thực hiện vào ngày 29/03/2019; Bệnh nhân Nguyễn Như Hả (50 tuổi bị ung thư gan) được mổ ngày 29/3/2019 do Bác sĩ Itano Osamu và Bác sĩ Oyama Takashi thực hiện nội soi cắt thùy dưới gan; Bệnh nhân Phạm Văn Điền, bị xơ gan, được mổ ngày 29/3/2019 do bác sĩ Itano Satoshi và bác sĩ Satoshi Nagasaka thực hiện thủ thuật thông mạch, cấy buồng truyền hóa chất điều trị ung thư gan và Bệnh nhân Nguyễn Thị Hót  (63 tuổi bị ung thư dạ dày) được mổ nội soi vào ngày 29/03/2019 do Bác sĩ Oyama Takashi và Bác sĩ Itano Osamu thực hiện. Tất cả các bệnh nhân nói trên đều được phẫu thuật tại Bệnh viện K.

Ca phẫu thuật của Bệnh nhân Trần Đình Tiến bị ung thư gan, được mổ vào ngày 29/03/2019 tại Bệnh viện 103 do bác sĩ Itano Satoshi thực hiện thủ thuật thông mạch và cấy buồng truyền hóa chất trị ung thư gan (reservoir); Bệnh nhân La Văn D. (55 tuổi bị mắc ung thư thực quản) được phẫu thuật vào ngày 28/03/2019 tại Bệnh viện 108 do Bác sĩ Itano Osamu và Bác sĩ Oyama Takashi thực hiện. Ngoài ra, còn 3 bệnh nhân bị ung thư có hoàn cảnh khó khăn khác nữa cũng được các Bác sỹ, chuyên gia đến từ Nhật Bản thực hiện phẫu thuật dưới sự tài trợ chi phí ngoài bảo hiểm của Công ty AIC.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ảnh 1
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ảnh 2
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ảnh 3
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ảnh 4
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019: Giáo sư, bác sĩ hàng đầu Nhật Bản khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ảnh 5

Những ca phẫu thuật điều trị ung thư cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được 4 chuyên gia, bác sỹ đầu ngành với trình độ chuyên môn giỏi đến từ Nhật Bản thực hiện tại Bệnh viện K, Bệnh viện 108 và Bệnh viện 103 vào các ngày 26,27,28 và 29/3.

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 có thể được xem là sự kiện đặc biệt nhất thế giới vì có rất nhiều sự kiện khác diễn ra cùng lúc nhưng lại được tổ chức rất tốt và mang lại các ý nghĩa nhân văn cao cả. Trong đó có thể kể đến các hoạt động về y tế như: Ký hợp tác chuyển giao công nghệ chữa các bệnh ung thư hiểm nghèo cho Bệnh viện K, Học viện Quân y, Bệnh viện 108; Phối hợp phẫu thuật miễn phí cho các ca ung thư khó cho người nghèo do các Giáo sư Bác sỹ giỏi của Nhật Bản thực hiện vào các ngày 26, 27, 28, 29/3.

Thêm vào đó là các hoạt động: đào tạo cán bộ quản lý giáo dục cho gần 1000 cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hà nội; Tổ chức hội thảo đầu tư cho hơn 300 nhà đầu tư Nhật Bản đến Hà nội; Tuyển chọn ra 2 Đại sứ thiện chí Hoa anh đào có trình độ học vấn tốt, sử dụng tiếng Nhật tốt và lưu loát để làm cầu nối phát triển các hoạt động hợp tác Việt Nam – Nhật Bản tiếp theo; Cầu truyền hình do Đài NHK và VTV phối hợp thực hiện, phát trực tiếp chương trình tại 150 quốc gia khác nhau giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh Thủ đô Hà Nội và Việt Nam ra thế giới và Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Lễ hội Hoa anh đào được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm từ năm 2012 cho đến nay đều nhận được sự tài trợ quý báu từ Công ty AIC. Dành trọn toàn bộ tâm huyết, tình cảm cùng tinh thần trách nhiệm lớn lao đối với cộng đồng và mong muốn thúc đẩy, gắn kết tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng thắm thiết, bền chặt hơn chính là những động lực thôi thúc Công ty AIC góp sức mình tổ chức nên sự kiện mang nhiều ý nghĩa này.

Đại diện AIC Group chia sẻ: Hơn 1 nghìn người Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau phối hợp làm việc trong suốt hơn 10 ngày liên tục để phục vụ công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 và trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Vì thời tiết nắng nóng khiến các loại hoa bị héo rất nhanh nên các công nhân phải tiến hành thay hoa liên tục nhằm mang đến chất lượng hoa tốt nhất cho du khách tham quan, thưởng thức. Các chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc đi cùng với các hoạt động giao lưu ẩm thực, Trà đạo Nhật bản cũng được trình diễn và tổ chức thực hiện bởi những diễn viên và nghệ nhân rất nổi tiếng đến từ “đất nước mặt trời mọc”.


TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Tiệc trà giao lưu trong không gian trang trọng, ấm áp và hương trà thanh tao
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội mời trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN
(Ngày Nay) -Bạch Trà Thiên – phẩm trà quý hiếm của nhà trà Shanam được chọn là thức trà để bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn pha mời Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN thưởng thức trong tiệc trà giao lưu vừa diễn ra chiều nay, 17/3 tại Tòa nhà Quốc hội.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc đã phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng suy luận, đồng thời cung cấp miễn phí dịch vụ chatbot AI trong bối cảnh ngành này đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.