(Ngày Nay) - Giáo sư Lê Văn Quảng - Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia nhấn mạnh ung thư phổi là nguyên nhân tử vong do ung thư cao thứ hàng đầu tại Việt Nam ở cả hai giới nam và nữ, chỉ sau ung thư gan và ung thư vú.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học tại Đại học Tufts của Mỹ vừa công bố bước tiến vượt bậc trong cuộc chiến chống ung thư: một loại vaccine mới có khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại nhiều loại khối u ác tính nguy hiểm.
(Ngày Nay) - Liên minh ung thư buồng trứng thế giới (WOCC) đã công bố một nghiên cứu mang tính bước ngoặt, làm sáng tỏ gánh nặng kinh tế - xã hội lớn mà ung thư buồng trứng gây ra đối với cộng đồng trên toàn thế giới.
(Ngày Nay) - Kết quả một nghiên cứu do Cơ quan an toàn hạt nhân và phóng xạ của Australia (ARPANSA) công bố ngày 4/2 đã kết luận rằng không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng điện thoại di động và các loại ung thư khác nhau.
(Ngày Nay) - Bệnh nhân ung thư máu tự nguyện tham gia thử nghiệm lâm sàng và được dùng thuốc "Utzhefra" theo hai liều vào ngày 12 và 13/12 mà không gặp bất kỳ biến chứng nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Một phân tích dữ liệu mới đây cho biết tiêu thụ trà và cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc ung thư vùng đầu và cổ, trong đó có ung thư miệng và ung thư họng.
(Ngày Nay) - Nga vừa thông báo tuyển tình nguyện viên để thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa ung thư mới có tên là Enteromix. Vaccine do Trung tâm Nghiên cứu Y học Quốc gia về X quang của Bộ Y tế và Viện Y sinh Engelhardt thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga hợp tác điều chế, được Nga tuyên bố là bước đột phá trong cuộc chiến chống ung thư.
(Ngày Nay) - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là điểm nghiên cứu ngoài nước Mỹ đầu tiên của thuốc miễn dịch đường uống tiềm năng điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, mang đến hy vọng cho người bệnh không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.
(Ngày Nay) - Số bệnh nhân mắc ung thư mới ngày càng tăng đã trở thành gánh nặng và thách thức đối với ngành y tế; do đó các chuyên gia y tế cho rằng, bên cạnh tập trung vào điều trị, cần phải chú trọng vào việc phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh.
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Tổ chức Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN 2022), tại Việt Nam có 180.480 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú đã vượt lên trên ung thư gan trở thành bệnh đứng thứ nhất về tỉ lệ mắc mới, với 24.563 ca mỗi năm.
(Ngày Nay) - Một phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giúp giảm nguy cơ tử vong tới 40%, đánh dấu bước tiến lớn nhất trong 25 năm qua trong cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác.
(Ngày Nay) - Trung tâm Đánh giá thuốc của Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc vừa chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I đối với loại thuốc tiêm mới, là vaccine công nghệ mRNA để điều trị khối u dương tính với virus Epstein-Barr.
(Ngày Nay) - Cơ sở 4 của Bệnh viện K sẽ được xây dựng tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì (Hà Nội). Đây là nơi đặt các thiết bị công nghệ cao, hóa xạ trị, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh ung thư của Việt Nam.
(Ngày Nay) -Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.
(Ngày Nay) - Bằng cách sử dụng DeepPT kết hợp với một công cụ thứ hai có tên ENLIGHT để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất, tỷ lệ bệnh nhân đáp ứng với liệu pháp ung thư đã tăng từ 33,3% lên 46,5%.
(Ngày Nay) - Việc tập thể dục 30 phút có khả năng làm tăng tỷ lệ tế bào bạch cầu tiêu diệt khối u trong máu của bệnh nhân mắc ung thư vú. Đây là kết luận trong nghiên cứu do Đại học Turku (Phần Lan) thực hiện và công bố ngày 3/7.
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
(Ngày Nay) - Trong vòng 30 năm trở lại đây, thế giới chứng kiến sự gia tăng đột biến các trường hợp ung thư dưới 40 tuổi, hiện tượng gia tăng rõ rệt đến mức các nhà dịch tễ học hàng đầu thế giới nhận định nên gọi đó là dịch bệnh. Riêng tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ước tính đã tăng gấp ba lần sau 30 năm và đang có xu hướng trẻ hóa.
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, vaccine HPV (một loại vaccine ngăn ngừa u nhú) không chỉ bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn có khả năng giúp trẻ em trai, nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ, cũng như các khối u ác tính khác.