Bệnh viện Ung Bướu đông nghẹt bệnh nhân.
Một ghi chép buồn ở bệnh viện
(Ngày Nay) - “Chi phí điều trị ung thư như một cái hố không đáy, hút cạn tiền tích lũy của gia đình, hút sang cả những khoản vay mượn của thân thích, họ hàng…. Vài trăm nghìn đồng với nhiều người có thể chẳng là gì nhưng với cô thì đó là gánh nặng”.
Nguy cơ mắc ung thư do ô nhiễm đại dương
Nguy cơ mắc ung thư do ô nhiễm đại dương
(Ngày Nay) - Hạt nhựa siêu nhỏ - vi nhựa (microplastics) và nước thải đã qua xử lý của các nhà máy hạt nhân được coi là những mối đe dọa lớn tiềm ẩn đối với sức khỏe con người.
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
(Ngày Nay) - Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu trẻ em phải chịu thiệt thòi vì có mẹ qua đời do ung thư. Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu ước tính số trẻ mồ côi mẹ do ung thư và công bố tại Hội nghị Ung thư Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 19/10.
Xác định gene liên quan căn bệnh hiếm gặp về máu
Xác định gene liên quan căn bệnh hiếm gặp về máu
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Huyết học và Ung thư học (Journal of Hematology & Oncology) ngày 31/8, các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được một gene mới có liên quan tới bệnh bạch cầu lymphocytic (HLH) - một căn bệnh hiếm gặp về máu, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.
Tổng thống Putin. Ảnh: AFP
Nga: Bác tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin
(Ngày Nay) -  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn về việc sức khỏe của Tổng thống Nga Putin đang xấu đi, trong đó có tin cho rằng ông "bị ung thư" và "chi sống được 3 năm nữa".
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Kết quả nghiên cứu mới do Hiệp hội Ung thư, Cơ quan Thống kê và Cơ quan Y tế công cộng Canada thực hiện, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở nước này đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, trước nguy cơ vẫn có hàng nghìn người Canada mắc bệnh trong năm nay, các nhà nghiên cứu kêu gọi cần tăng cường đầu tư và hỗ trợ nhiều hơn đối với lĩnh vực điều trị bệnh này.
Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM
Vụ “câu bệnh nhân” ra bệnh viện tư mổ: Bệnh viện Ung Bướu liên tục phản hồi thiếu trung thực
(Ngày Nay) - Ngày 18/3, sau khi đăng tải các bài viết: “Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM "câu bệnh nhân" ra bệnh viện tư mổ dưới mác liên kết chuyên môn” và “Bệnh viện Ung Bướu phản hồi thiếu trung thực!”, Tạp chí Ngày Nay nhận được phản hồi lần thứ hai từ lãnh đạo Bệnh viện liên quan đến nội dung báo nêu.