Lễ hội sắc màu Ấn Độ tại Hà Nội

Vào ngày 7/4, tại Khu vui chơi Kinder Park (614 Lạc Long Quân, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội sắc màu Ấn Độ (Lễ hội ánh sáng Ấn Độ).
Lễ hội sắc màu Ấn Độ sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Ảnh: tuoitrethudo.com.vn
Lễ hội sắc màu Ấn Độ sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Ảnh: tuoitrethudo.com.vn

Lễ hội sắc màu (hay còn gọi là HOLI) là một lễ hội mùa xuân có ý nghĩa tôn giáo rất lớn đối với cộng đồng người Hindu. Lễ hội không chỉ được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal mà còn lan rộng ra các nước trong khu vực có đông đảo cộng đồng người vào thời điểm xuân phân, trăng tròn.

Không chỉ chào đón mùa xuân đến mà lễ hội sắc màu còn để ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác, sự tự do và không phân biệt giai cấp trong xã hội.

Vào dịp này, mọi người sẽ cùng nhau vui chơi, cười đùa, quên đi những lỗi lầm và hàn gắn các mối quan hệ tan vỡ. Đặc biệt, mọi người sẽ ném bột màu vào nhau với quan niệm người nào càng nhận được nhiều màu sắc được ném lên người thì sẽ càng may mắn.

Với ý nghĩa như vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM Hanoi) mang lễ hội sắc màu đến Hà Nội nhằm thúc đẩy giao lưu và tìm hiểu văn hóa Việt - Ấn cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiếp nối thành công của các năm trước, lễ hội năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Lễ hội dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 người tham gia, bao gồm cộng đồng người Ấn Độ, các bạn trẻ và gia đình Việt Nam cùng với cộng đồng người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận muốn trải nghiệm không gian lễ hội và giao lưu văn hóa Ấn Độ giàu bản sắc.

Theo Công Luận
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.