Lễ hội sâm Ngọc Linh lần 3 sẽ kéo dài trong 3 ngày

 Với chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần III/2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1 - 3/8/2019, tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).
Mua bán sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: Namtramy.gov.vn
Mua bán sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: Namtramy.gov.vn

Việc tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá hình ảnh cũng như giá trị thật sự của sâm Ngọc Linh - được xem là sản phẩm Quốc gia; một dược liệu quý có giá trị kinh tế cao, mang thương hiệu đẳng cấp xứng tầm khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc Xêđăng, Cadong, M’nông của huyện đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng thời, các hoạt động của lễ hội sẽ giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước. Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường rừng nguyên sinh, bảo tồn và phát triển nguồn gen đặc hữu quí hiếm của sâm Ngọc Linh.

Quảng bá những đặc trưng văn hóa, những dược liệu quý hiếm, phong cảnh thiên nhiên và các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, điểm du lịch cấp tỉnh (Vườn sâm Ngọc Linh - Tắk Ngo), góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển du lịch cộng đồng tạo nguồn thu và giải quyết việc làm tại chỗ cho nhân dân.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần 3 sẽ kéo dài trong 3 ngày ảnh 1

Sâm trên đỉnh Ngọc Linh. Ảnh: Namtramy.gov

Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần này sẽ có chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”, với một loạt các hoạt động, bắt đầu bằng rước biểu tượng sâm Ngọc Linh vào lúc 15g chiều ngày 1/8/2019 từ vùng trồng sâm về Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Nam Trà My; sau đó sẽ là chương trình khai mạc vào lúc 19g cùng ngày.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Sâm Ngọc Linh, sẽ có phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam với quy mô khoảng 120 gian hàng của người dân các địa phương và doanh nghiệp tham gia.

Đáng chú ý nhất, là Hội thi sâm Ngọc Linh vào ngày 1/8; Trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, cây dược liệu và văn hóa của địa phương; các trò chơi dân gian,… trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.
Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk năm 2022
(Ngày Nay) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (23-25/11), Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức với sự tham gia của 439 nghệ nhân đến từ 15 Đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Núi Gibraltar ở vùng lãnh thổ Gibraltar. Ảnh: AFP
Tây Ban Nha, EU đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha ngày 25/11 thông báo nước này và Ủy ban châu Âu (EC) đã gửi cho Anh đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar, như một phần trong giải pháp triệt để liên quan tới tư cách pháp lý hậu Brexit của vùng lãnh thổ do London kiểm soát nêu trên.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.
Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
(Ngày Nay) - UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… trái phép; có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ ăn tiền tại địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) mang tên “CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery”.
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
(Ngày Nay) - Đầu tuần tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ được người đồng cấp Mỹ Joe Biden tiếp đón trong một chuyến thăm cấp nhà nước hiếm hoi nhằm tập trung nêu bật tình hữu nghị Pháp-Mỹ hơn là sự cạnh tranh kinh tế gay gắt giữa hai bờ Đại Tây Dương.