Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4)

Vào tối nay (3/4), tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4)

Với chủ đề “Kết nối các Di sản Thế giới”, buổi Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người dân trong nước và du khách quốc tế.

Trước lễ khai mạc, Thanh Hóa chính thức khai trương Đường hoa Lê Lợi.

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4) - anh 1

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay mùng 3 tháng 4 tại Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các Di sản Thế giới"

Đường hoa kéo dài hơn 200m được tạo dựng trên trục đường Lê Lợi, có điểm đầu giao cắt với đường Trần Phú, điểm cuối giao cắt với đường Hạc Thành.

Hàng nghìn chậu hoa, cây cảnh và mô hình biểu tượng di sản... đã được ban tổ chức vận chuyển để trang trí cho tuyến đường hoa này.

Lễ Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 sẽ bắt đầu tối nay (3/4) - anh 2

Đường hoa Lê Lợi "Kết nối các Di sản Thế giới" chào mừng Tuần lễ khai mạc năm Du lịch quốc gia 2015

Ngoài ra, nhiều hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc cũng được tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng bộ như: Triển lãm ảnh nghệ thuật Sen trong đời sống văn hóa Việt và Non nước Ninh Bình, Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, Lễ kỷ niệm 50 năm Hàm Rồng chiến thắng, Công bố tuyến du lịch “Ngược xuôi sông Mã”, Trưng bày tranh cổ động tấm lớn với chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm chiến thắng Hàm Rồng, Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng”, Lễ hội và lễ đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt khu di tích Bà Triệu…

Xem thêm:

1. Ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa khởi động năm Du lịch Quốc gia 2015

2. Yêu quê hương bằng dự án âm nhạc truyền thống: "Tôi yêu Thanh Hóa"

Với sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2015 diễn ra tại xứ Thanh, đây sẽ là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh Thanh Hóa - vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch, hiền hòa, mến khách – đến người dân toàn quốc và du khách quốc tế.

Với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, năm 2015, tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ đón từ 5 - 5,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, góp phần mở rộng thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển.

Doanh thu từ du lịch năm 2015 ước tính sẽ đạt khoảng 160 triệu USD.

Trang Ly (T/h)

Nguyễn Vũ An Chi, học sinh lớp 11 Trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Năm học mới và những “lớp học” trong chiếc điện thoại
(Ngày Nay) - Từ thời khóa biểu, tài liệu ôn tập đến những buổi học trực tuyến, chiếc điện thoại kết nối Internet đang hiện diện trong nhiều hoạt động học tập hằng ngày của người trẻ. Khi năm học mới bắt đầu, nhu cầu kết nối vì thế không chỉ gắn với liên lạc hay giải trí, mà ngày càng gắn với khả năng học tập chủ động và linh hoạt hơn.
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
(Ngày Nay) - Vịnh Hạ Long bừng sáng trong một không gian nghệ thuật ánh sáng đa sắc màu với trên 70 con tàu du lịch nối đuôi nhau di chuyển theo đội hình, phản chiếu những luồng sáng rực rỡ xuống mặt biển biến lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới thành một sân khấu thực cảnh khổng lồ về đêm.
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.