Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/12/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển trường đồng thời đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM trao tặng nhà trường.
Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Buổi lễ được đón tiếp đầy đủ tất cả các thầy cô Ban Giám hiệu nhà trường từ khi thành lập Trường đến nay, đặc biệt là PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Người sáng lập và Hiệu trưởng đầu tiên của Trường; PGS.TS Thái Bá Cần, NGND.PGS.TS. Hồ Thanh Phong nguyên là Hiệu trưởng các thời kỳ của Trường.

GS.TS.BS. Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU đã báo cáo quá trình xây dựng và phát triển trường trong suốt 25 năm qua với nhiều thành tựu đã đạt được: “HIU tự hào đã đào tạo cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế hơn 80.000 nhân lực là Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên khoa, Cử nhân, Dược sĩ, Kỹ sư và Kỹ thuật viên. Hiện nay, trường có 40 chương trình đào tạo liên quan hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu nhân lực cao. 25 năm xây dựng và phát triển là một chặng đường đáng nhớ của Trường với quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.”

Đại diện lãnh đạo Bộ Y Tế, TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia phát biểu tại buổi lễ: “HIU là trường ngoài công lập đầu tiên đào tạo nhiều mã ngành về khối ngành sức khỏe, bên cạnh đó Trường cũng đang đào tạo Y khoa cho các sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước như: Ấn Độ, Honduras, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga …Tôi đánh giá cao những thành quả nhà trường đã đạt được trong thời gian qua với nhiều bằng khen, nhiều thành tích được trao đến HIU. Hy vọng trong thời gian tới Trường sẽ phát huy tốt trong vai trò là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội đặc biệt là khối ngành sức khỏe.”

Với chủ đề xuyên suốt của chương trình là “Ra khơi”, hàng loạt các hoạt động sôi nổi đã được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường như: Hội nghị Khoa học - Công nghệ với hơn 130 bài báo cáo của các Giáo sư, Tiến Sĩ, Bác sĩ đầu ngành; Triển lãm thành tựu 25 năm với sự tham gia của hơn 40 gian hàng đến từ Khoa, Viện, Phòng, Trung tâm, Đối tác chiến lược; Hội diễn văn nghệ với hơn 30 tiết mục được dàn dựng công phu của các Thầy cô và sinh viên; Hội thao truyền thống với các bộ môn bóng bàn, đá banh, …; và buổi giao lưu cùng các Siêu trí tuệ thế giới tề tựu về HIU chia sẻ cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid năm 2021, và nhận Cờ truyền thống của UBND TP.HCM trao tặng nhân dịp Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường. Trong khuôn khổ buổi lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhà trường biểu dương và khen thưởng, đặc biệt là các tập thể, cá nhân của nhà trường được UBND TP.HCM công nhận Tập thể - Cá nhân Lao động xuất sắc.

Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ảnh 1

HIU nhận Cờ truyền thống của UBND TP.HCM trao tặng nhân dịp Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường.

Năm 2022 đánh dấu mốc son đáng nhớ của HIU với 25 năm xây dựng và phát triển. Từ nay HIU chính thức bước sang một tâm thế mới - tâm thế của “một người trưởng thành” đi qua chặng đường 25 năm với chuyến hải trình Con tàu tri thức từng ngày lan tỏa tri thức đi khắp muôn nơi. Ban Giám hiệu cùng tập thể nhà trường quyết tâm chung tay nỗ lực không ngừng để HIU ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và khu vực.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.