Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mới đây, đài truyền hình NBC tuyên bố hủy phát sóng Quả Cầu Vàng năm tới, sau khi các hãng phim lớn của Hollywood và các ngôi sao như Scarlett Johansson cáo buộc ban tổ chức phân biệt chủng tộc và thiếu minh bạch.
Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

Quả Cầu Vàng - một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao thường được tôn vinh là "bữa tiệc lớn nhất của Hollywood", thường diễn ra vào tháng 1 hàng năm, và là màn khởi động mùa giải thưởng điện ảnh mà đỉnh cao là giải Oscar.

Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) – ban tổ chức lễ trao giải Quả Cầu Vàng, bao gồm khoảng 90 nhà báo bình chọn cho giải thưởng điện ảnh và truyền hình lớn thứ hai của Hollywood, đã bị chỉ trích sau hàng loạt cáo buộc về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, tham nhũng.

Tuần trước, HFPA đã thông qua một loạt các cải cách để trở nên "toàn diện và đa dạng hơn" với hy vọng sẽ cải thiện được tình hình sau nhiều tháng hứng chịu "búa rìu dư luận".

Nhưng phản ứng từ Hollywood vô cùng dữ dội, trong đó có những ngôi sao hạng A như Scarlett Johansson, Mark Ruffalo và các nhà sản xuất đã lên án những thay đổi chậm chạp, thiếu chi tiết và không giải quyết được những bất bình cơ bản nhất của ban tổ chức Quả Cầu Vàng.

"NBC sẽ không phát sóng Quả Cầu Vàng năm 2022. Nếu như ban tổ chức thực hiện được đúng kế hoạch đã đề ra, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phát sóng lễ trao giải vào tháng 1 năm 2023", theo tuyên bố từ NBC - nhà đài đã phát sóng lễ trao giải nhiều năm qua.

Việc NBC dừng phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng được xem là "đòn chí mạng" đối với sự kiện này và ban tổ chức khi phần lớn quỹ vốn phụ thuộc vào bản quyền truyền trình. Động thái này của NBC được đưa ra vài ngày sau khi Netflix và Amazon Studios tuyên bố họ sẽ không làm việc với HFPA cho đến khi hiệp hội này đạt được những thay đổi "đáng kể" và "có ý nghĩa" lớn hơn.

Hôm Thứ Hai, hãng phim Warner Bros đã gửi một lá thư cho ông Ali Sar - chủ tịch HFPA, nói rằng kế hoạch của hiệp hội này không đạt đủ những bước tiến cần thiết. Trong bức thư ấy, Warner Bros phản đối HFPA vì đã không đối mặt với những chỉ trích trong một thời gian dài về cách ứng xử của một số thành viên của hiệp hội này.

Theo AFP
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".