Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mới đây, đài truyền hình NBC tuyên bố hủy phát sóng Quả Cầu Vàng năm tới, sau khi các hãng phim lớn của Hollywood và các ngôi sao như Scarlett Johansson cáo buộc ban tổ chức phân biệt chủng tộc và thiếu minh bạch.
Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

Quả Cầu Vàng - một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao thường được tôn vinh là "bữa tiệc lớn nhất của Hollywood", thường diễn ra vào tháng 1 hàng năm, và là màn khởi động mùa giải thưởng điện ảnh mà đỉnh cao là giải Oscar.

Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) – ban tổ chức lễ trao giải Quả Cầu Vàng, bao gồm khoảng 90 nhà báo bình chọn cho giải thưởng điện ảnh và truyền hình lớn thứ hai của Hollywood, đã bị chỉ trích sau hàng loạt cáo buộc về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, tham nhũng.

Tuần trước, HFPA đã thông qua một loạt các cải cách để trở nên "toàn diện và đa dạng hơn" với hy vọng sẽ cải thiện được tình hình sau nhiều tháng hứng chịu "búa rìu dư luận".

Nhưng phản ứng từ Hollywood vô cùng dữ dội, trong đó có những ngôi sao hạng A như Scarlett Johansson, Mark Ruffalo và các nhà sản xuất đã lên án những thay đổi chậm chạp, thiếu chi tiết và không giải quyết được những bất bình cơ bản nhất của ban tổ chức Quả Cầu Vàng.

"NBC sẽ không phát sóng Quả Cầu Vàng năm 2022. Nếu như ban tổ chức thực hiện được đúng kế hoạch đã đề ra, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phát sóng lễ trao giải vào tháng 1 năm 2023", theo tuyên bố từ NBC - nhà đài đã phát sóng lễ trao giải nhiều năm qua.

Việc NBC dừng phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng được xem là "đòn chí mạng" đối với sự kiện này và ban tổ chức khi phần lớn quỹ vốn phụ thuộc vào bản quyền truyền trình. Động thái này của NBC được đưa ra vài ngày sau khi Netflix và Amazon Studios tuyên bố họ sẽ không làm việc với HFPA cho đến khi hiệp hội này đạt được những thay đổi "đáng kể" và "có ý nghĩa" lớn hơn.

Hôm Thứ Hai, hãng phim Warner Bros đã gửi một lá thư cho ông Ali Sar - chủ tịch HFPA, nói rằng kế hoạch của hiệp hội này không đạt đủ những bước tiến cần thiết. Trong bức thư ấy, Warner Bros phản đối HFPA vì đã không đối mặt với những chỉ trích trong một thời gian dài về cách ứng xử của một số thành viên của hiệp hội này.

Theo AFP
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.