Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mới đây, đài truyền hình NBC tuyên bố hủy phát sóng Quả Cầu Vàng năm tới, sau khi các hãng phim lớn của Hollywood và các ngôi sao như Scarlett Johansson cáo buộc ban tổ chức phân biệt chủng tộc và thiếu minh bạch.
Lễ trao giải Quả Cầu Vàng bị tẩy chay

Quả Cầu Vàng - một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao thường được tôn vinh là "bữa tiệc lớn nhất của Hollywood", thường diễn ra vào tháng 1 hàng năm, và là màn khởi động mùa giải thưởng điện ảnh mà đỉnh cao là giải Oscar.

Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) – ban tổ chức lễ trao giải Quả Cầu Vàng, bao gồm khoảng 90 nhà báo bình chọn cho giải thưởng điện ảnh và truyền hình lớn thứ hai của Hollywood, đã bị chỉ trích sau hàng loạt cáo buộc về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, tham nhũng.

Tuần trước, HFPA đã thông qua một loạt các cải cách để trở nên "toàn diện và đa dạng hơn" với hy vọng sẽ cải thiện được tình hình sau nhiều tháng hứng chịu "búa rìu dư luận".

Nhưng phản ứng từ Hollywood vô cùng dữ dội, trong đó có những ngôi sao hạng A như Scarlett Johansson, Mark Ruffalo và các nhà sản xuất đã lên án những thay đổi chậm chạp, thiếu chi tiết và không giải quyết được những bất bình cơ bản nhất của ban tổ chức Quả Cầu Vàng.

"NBC sẽ không phát sóng Quả Cầu Vàng năm 2022. Nếu như ban tổ chức thực hiện được đúng kế hoạch đã đề ra, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phát sóng lễ trao giải vào tháng 1 năm 2023", theo tuyên bố từ NBC - nhà đài đã phát sóng lễ trao giải nhiều năm qua.

Việc NBC dừng phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng được xem là "đòn chí mạng" đối với sự kiện này và ban tổ chức khi phần lớn quỹ vốn phụ thuộc vào bản quyền truyền trình. Động thái này của NBC được đưa ra vài ngày sau khi Netflix và Amazon Studios tuyên bố họ sẽ không làm việc với HFPA cho đến khi hiệp hội này đạt được những thay đổi "đáng kể" và "có ý nghĩa" lớn hơn.

Hôm Thứ Hai, hãng phim Warner Bros đã gửi một lá thư cho ông Ali Sar - chủ tịch HFPA, nói rằng kế hoạch của hiệp hội này không đạt đủ những bước tiến cần thiết. Trong bức thư ấy, Warner Bros phản đối HFPA vì đã không đối mặt với những chỉ trích trong một thời gian dài về cách ứng xử của một số thành viên của hiệp hội này.

Theo AFP
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.