Lượng khán giả theo dõi Oscar tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Đài truyền hình ABC cho biết lượng khán giả nội địa theo dõi lễ trao giải Oscar năm nay đã giảm 58,3% so với năm ngoái (23,6 triệu) xuống chỉ còn 9,85 triệu người.

Lượng khán giả theo dõi Oscar tiếp tục giảm

Với việc các rạp chiếu phim đóng cửa gần như cả năm tại Bắc Mỹ và một số bộ phim bom tấn với sự tham gia của các diễn viên tên tuổi bị hoãn chiếu, một loạt những cái tên ít được biết tới đã tranh tài tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93, nơi "Nomadland" của đạo diễn Chloé Zhao ẵm về hàng loạt tượng vàng quan trọng.

Đáng chú ý, một trong số những người không theo dõi lễ trao giải còn có Anthony Hopkins, người đã bất ngờ giành giải Nam chính xuất sắc nhất, hạng mục mà ban tổ chức đã sắp xếp xuống cuối đêm trao giải.

Thông thường, giải Oscar sẽ hạ màn bằng việc công bố hạng mục Phim xuất sắc nhất, động thái thay đổi lần này đã khiến nhiều khán giả bất ngờ và thậm chí còn cảm thấy hụt hẫng khi không được xem Anthony Hopkins phát biểu sau chiến thắng bởi khi đó ông đang ngủ tại nhà riêng ở xứ Wales.

"Ở tuổi 83, tôi không mong đợi nhận được giải thưởng này", nam tài tử Anthony Hopkins nói trong video đăng trên tài khaorn Instagram của mình sau đó. "Tôi muốn tri ân Chadwick Boseman, người đã rời bỏ chúng ta quá sớm".

Lễ trao giải Oscar năm nay đã được chuyển từ một nhà hát Hollywood đến một ga xe lửa Los Angeles để tuân thủ các quy tắc phòng dịch COVID-19 nhưng điểm nhấn là sự trở lại của thảm đỏ cùng các ngôi sang hạng A của Hollywood.

Trang Deadline gọi "lễ trao giải có nhịp độ tương đối nhanh và sâu sắc năm nay" là một "sự hồi sinh thực sự của Hollywood".

Theo AFP
TIN LIÊN QUAN
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".