Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tại thủ đô Tokyo

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro thắp hương viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. (Nguồn: Thành Hữu/TTXVN)
Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro thắp hương viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. (Nguồn: Thành Hữu/TTXVN)

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima, Phó Chủ tịch Hạ viện Hirotaka Akamatsu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Norikazu Suzuki, Thống đốc tỉnh Mie Eikei Suzuki, cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Tsutomu Takebe, Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro, Đại sứ các nước Lào, Thái Lan, Bungary... tại Nhật Bản, cùng nhiều quan chức Nhật Bản, bạn bè nước ngoài đã tới viếng, bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh những đóng góp to lớn của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười là tâm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam hiện tại học tập noi theo.

Ghi trong sổ tang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikazu Suzuki bày tỏ thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người có những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroyuki Yushita ghi trong sổ tang hồi tưởng về những cuộc gặp nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười khi ông là Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Ông Hiroyuki Yushita ca ngợi những đóng góp của nguyên Tổng bí thư đối với quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười sẽ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đến hết ngày 6/10.

Theo TTXVN
Bình luận
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
(Ngày Nay) - Nép mình giữa những ngọn đồi xanh mướt trên hòn đảo Lombok xinh đẹp và kỳ bí của đất nước vạn đảo Indonesia, ngôi làng Karang Bayan ở Lingsar, Tây Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, vẫn giữ được vẻ tĩnh lặng qua hàng thế kỷ.
Tác động tích cực của việc học bán trú tại Síp
Tác động tích cực của việc học bán trú tại Síp
(Ngày Nay) - Kết quả đánh giá về sáng kiến trường học cả ngày (bán trú) tại cấp trung học cơ sở đa văn hóa ở Síp cho thấy rằng việc kéo dài thời gian học với các hoạt động được thiết kế phù hợp không chỉ cải thiện thành tích học tập mà còn nâng cao phúc lợi của học sinh.
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
(Ngày Nay) -  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào lúc 12h 18 phút theo giờ GMT (tức 19h 18 phút theo giờ Việt Nam) ngày 30/3, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra tại vị trí cách đảo chính của Tonga khoảng 100km về phía Đông Bắc. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 55km.