LG G5: Smartphone đi trước thời đại

LG G5 lần này được đánh giá cao với công nghệ mô đun tách rời, camera kép, cảm ứng vân tay và chất liệu nhôm kính cao cấp với giá bán khoảng 13 triệu đồng.
LG G5: Smartphone đi trước thời đại

Ngày 21-2, trước thềm Hội chợ Di động Toàn cầu (Mobile World Congress) 2016 tại Barcelona, Tây Ban Nha khai mạc ngày 22-2 đến 25-2, LG chính thức giới thiệu thế hệ smartphone chủ lực LG G5 tạo bất ngờ lớn về thiết kế và cấu trúc hoạt động khác biệt so với các điện thoại thông minh hiện nay.

LG G5: Smartphone đi trước thời đại ảnh 1

Ý tưởng ráp các khối chức năng dưới dạng mô đun tương tự Dự án Ara (Project Ara) đang được Google xây dựng được LG biến thành hiện thực một cách quyết đoán khi thử nghiệm ngay chính dòng sản phẩm cao cấp LG G5. Điều này ngay lập tức được ca ngợi là bước đi dũng cảm đột phá và cũng đồng thời bị chê bai về vóc dáng ngoại hình.

LG G5: Smartphone đi trước thời đại ảnh 2

Mô đun tách rời có thể lắp thêm.

Máy gây ấn tượng với người dùng nhờ ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, chất liệu nhôm kính vốn được nhiều nhà sản xuất áp dụng hiện nay.

Cấu hình chi tiết:

Vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 820

- Màn hình: 5,3 inch Quad HD IPS, công nghệ màn hình Quantum Display (2.560 x 1.440 pixel / 554 ppi)

- Bộ nhớ trong: RAM 4 GB LPDDR4 / ROM 32 GB / có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD (lên tới 2 TB)

- Camera: camera chính 16 MP, góc rộng 8 MP / camera trước: 8 MP

- Pin dung lượng: 2.800 mAh (có thể tháo rời)

- Hệ điều hành: Android 6.0 Marshmallow

- Kích thước: 149,4 x 73,9 x 7,7 mm

- Trọng lượng: 159 gram

- Hỗ trợ: 4G LTE / 3G / 2G

- Kết nối khác: Wi-Fi 802.11 a, b, g, n, ac / USB Type-C / NFC / Bluetooth 4.2

- Màu sắc: Bạc / Titan / Vàng / Hồng- Giá bán: 599 USD, tương đương 13,3 triệu đồng (chỉ máy không, còn loạt đồ chơi đi kèm chưa có giá cụ thể).

- Ngày lên kệ: tháng 4/2016

LG G5: Smartphone đi trước thời đại ảnh 3

LG có hai camera chính phía sau. Một chiếc bình thường 16MP với góc chụp 78 độ (khoảng 27mm trên hệ fullframe) và một chiếc 8MP với góc chụp siêu rộng 135 độ. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa hai camera này bằng phần mềm chụp trên máy. Lợi ích của hai camera giống như hai camera trên V10 là khi chụp hẹp (chân dung, hoa...) thì ảnh sẽ rõ và đẹp hơn và khi cần chụp rộng (phong cảnh, nhiều người...) thì vẫn có góc rộng hơn.

LG G5: Smartphone đi trước thời đại ảnh 4

Về cấu hình, G5 được trang bị CPU Snapdragon 820 rất mạnh từ Qualcomm, kèm đó là RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, pin 2800mAh, camera 16MP và màn hình 5"3 Quad-HD với công nghệ Quantum.

Dù tính năng luôn mở của màn hình sẽ luôn hiển thị thông tin ngày tháng và thời gian cho chúng ta nhưng LG cho biết là nó không tiêu thụ quá nhiều pin của máy nhờ công nghệ mà hãng phát triển.

Theo LG, tính năng này sẽ chỉ tiêu thụ 0,8% pin của thiết bị cho một giờ mà thôi (thống kê vui từ LG cho thấy chúng ta mở máy lên xem thông báo và xem giờ khoảng 150 lần/ngày). Màn hình lượng tử của G5 cho hình ảnh vẫn rất tuyệt vời và trung thực, như truyền thống trên smartphone LG. Một điểm khá thất vọng về G5 là viên pin chỉ 2800mAh của nó, bù lại thì G5 có thể thay pin còn những điện thoại nguyên khối khác thì không, đặc biệt là nó có tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 từ Qualcomm.

LG G5: Smartphone đi trước thời đại ảnh 5

Về cảm biến vân tay trên G5, đây là chiếc đầu tiên trong dòng G của LG được trang bị cảm biến vân tay và khả năng đọc vân tay của nó rất tốt và chính xác, tương đương với những smartphone cao cấp hiện nay.

Cảm biến trên G5 có độ nhạy và độ chính xác gần như là ngay tức thì. Ở màn hình khóa, bạn có thể chạm nhẹ vào cảm biến là máy sẽ tự động bật sáng và đưa bạn vào màn hình chính. Hoặc bạn cũng có thể nhấn hai lần để màn hình sáng và chạm nhẹ để vào màn hình chính hoặc nhấn để màn hình sáng và mở khóa.

J.K

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
(Ngày Nay) - Chiều 7/6/ 2026, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã tiếp ông Isra Sunthornvut (Ít-xra Sun-thon-vút), Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu đảng Dân chủ Thái Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN”, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.