LHQ phát hành bộ tem 'Thể thao vì Hòa bình' đón chào Olympic Bắc Kinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc đã phát hành một bộ tem mới mang tên "Thể thao vì Hòa bình" (Sport for Peace) để đón chào Thế vận hội (Olympic) mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra trong tháng tới.
LHQ phát hành bộ tem 'Thể thao vì Hòa bình' đón chào Olympic Bắc Kinh 2022

Thông cáo báo chí của Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc nêu rõ đây là lần đầu tiên cơ quan này phát hành bộ tem dành cho Olympic mùa Đông. Bộ tem do họa sĩ người Trung Quốc Feifei Ruan và nhà thiết kế Rorie Katz của Liên hợp quốc (LHQ) cùng lên ý tưởng thực hiện, trong đó mô tả hình ảnh của các bộ môn khúc côn cầu, trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, uốn dẻo...

Những người hâm mộ thể thao có thể truy cập trang web unstamps.org để mua bộ tem đặc biệt này cũng như các con tem khác do Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc phát hành. Ngoài ra, họ cũng có thể tới mua trực tiếp tại các cửa hàng tem của Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ) và Vienna (Áo). Không chỉ mang ý nghĩa là một vật lưu niệm, những con tem của Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc cũng có thể được sử dụng như tem thư thông thường.

Tháng 12/2021, Đại Hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết về thỏa thuận ngừng bắn trong thời gian diễn ra Olympic Bắc Kinh 2022, trong đó nhấn mạnh tới những đóng góp của thể thao trong việc thúc đẩy hòa bình và tình đoàn kết trên thế giới. Nghị quyết mang tên "Xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua thể thao và tinh thần Olympic" kêu gọi thế giới tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022, tính từ 7 ngày trước khi Olympic bắt đầu và đến 7 ngày sau khi bế mạc Paralympic.

LHQ nhấn mạnh sự kiện này là một cơ hội có ý nghĩa nhằm phát huy sức mạnh của thể thao trong thúc đẩy bầu không khí hòa bình, phát triển, khả năng phục hồi, lòng khoan dung và sự hiểu biết giữa các quốc gia.

Olympic mùa Đông 2022 dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc từ ngày 4/2-20/2 tới, trong khi Paralympic Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/3-13/3.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.