Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức thành công Diễn đàn quốc tế với chủ đề: “Tăng cường sự tham gia của nữ sĩ quan cảnh sát trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc – Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”.
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
(Ngày Nay) -  Bộ sưu tập đồ sộ của Nhạc sĩ Hoàng Vân, bao gồm hơn 700 tác phẩm âm nhạc sáng tác từ năm 1951 đến 2010, đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào Danh mục Ký ức Thế giới. Đây là lần đầu tiên một bộ sưu tập về âm nhạc của cá nhân ở Việt Nam giành được vinh dự này.
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang và Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng Pháp lý của LHQ Elinor Hammarskjöld tại cuộc làm việc.
LHQ đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại nhiều diễn đàn pháp lý
(Ngày Nay) - Ngày 26/3, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng Pháp lý của LHQ Elinor Hammarskjöld nhân dịp bà tiếp quản vị trí này để trao đổi về hợp tác và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 58 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Ảnh: Nguyễn Văn Tuấn/TTXVN.
Việt Nam cam kết thúc đẩy và bảo vệ quyền con người
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, trong khuôn khổ phiên thảo luận chung tại khoá họp lần thứ 58 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã nhấn mạnh cam kết của Việt Nam trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.