LHQ và các đối tác giúp đẩy lùi dịch tả, sốt rét và suy dinh dưỡng ở Ethiopia

0:00 / 0:00
0:00
Thông báo ngày 18/8 của các tổ chức nhân đạo thuộc Liên hợp quốc (LHQ) cho biết các tổ chức này đang hỗ trợ Ethiopia chống lại đợt bùng phát dịch tả vốn đã khiến 212 người tử vong và bệnh sốt rét khiến 200 người chết.
LHQ và các đối tác giúp đẩy lùi dịch tả, sốt rét và suy dinh dưỡng ở Ethiopia

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của LHQ cho biết, bên cạnh cuộc chiến chống dịch tả và sốt rét, hơn 30 cơ quan của LHQ cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế và quốc gia đang hỗ trợ ứng phó với tình trạng suy dinh dưỡng ở Ethiopia.

Cụ thể, các cơ quan này đang cung cấp vật tư y tế, hỗ trợ hậu cần và truyền thông về rủi ro bệnh tả tại các vùng Oromia, Sidama, SNNP và Somali. Tính đến ngày 2/8, chính quyền Ethiopia đã báo cáo hơn 16.800 trường hợp mắc bệnh tả, trong đó có 212 trường hợp đã tử vong.

Đối với bệnh sốt rét, OCHA cũng đang đẩy mạnh cung cấp vật tư y tế để đẩy lùi dịch bệnh vốn đã đã ảnh hưởng đến hơn 1,7 triệu người và cướp đi sinh mạng của 200 người.

Trong khi đó, trong cuộc chiến chống suy dinh dưỡng, OCHA cùng các cơ quan khác của LHQ và các tổ chức phi chính phủ tập trung vào các khu vực như vùng Afar, Amhara, Oromia, Sidama, South West và Tigray. Trong tháng 6 và tháng 7, đã có hơn 26.000 bà mẹ và trẻ em ở Amhara và miền Nam Oromia được nhận hỗ trợ dinh dưỡng. OCHA ước tính ở Ethiopia đang có hơn 1,2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp ở thể nặng.

Bên cạnh đó, các cơ quan và tổ chức nhân đạo cũng đang cố gắng đáp ứng lương thực và một số nhu cầu cơ bản khác cho người dân Ethiopia ở một số nơi thông qua việc cấp tiền cho họ. Thống kê cho thấy đã có hơn 310.000 người ở khu vực Somali và hơn 850.000 người ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán như Amhara, Oromia, SNNP và South West được nhận khoản tiền mặt hỗ trợ này.

Theo ước tính của OCHA, kế hoạch ứng phó nhân đạo cho Ethiopia trong năm nay cần 4 tỷ USD nhưng hiện văn phòng này mới chỉ nhận được khoảng 27% trong tổng số tiền nói trên.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.