LHQ và các đối tác giúp đẩy lùi dịch tả, sốt rét và suy dinh dưỡng ở Ethiopia

0:00 / 0:00
0:00
Thông báo ngày 18/8 của các tổ chức nhân đạo thuộc Liên hợp quốc (LHQ) cho biết các tổ chức này đang hỗ trợ Ethiopia chống lại đợt bùng phát dịch tả vốn đã khiến 212 người tử vong và bệnh sốt rét khiến 200 người chết.
LHQ và các đối tác giúp đẩy lùi dịch tả, sốt rét và suy dinh dưỡng ở Ethiopia

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của LHQ cho biết, bên cạnh cuộc chiến chống dịch tả và sốt rét, hơn 30 cơ quan của LHQ cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế và quốc gia đang hỗ trợ ứng phó với tình trạng suy dinh dưỡng ở Ethiopia.

Cụ thể, các cơ quan này đang cung cấp vật tư y tế, hỗ trợ hậu cần và truyền thông về rủi ro bệnh tả tại các vùng Oromia, Sidama, SNNP và Somali. Tính đến ngày 2/8, chính quyền Ethiopia đã báo cáo hơn 16.800 trường hợp mắc bệnh tả, trong đó có 212 trường hợp đã tử vong.

Đối với bệnh sốt rét, OCHA cũng đang đẩy mạnh cung cấp vật tư y tế để đẩy lùi dịch bệnh vốn đã đã ảnh hưởng đến hơn 1,7 triệu người và cướp đi sinh mạng của 200 người.

Trong khi đó, trong cuộc chiến chống suy dinh dưỡng, OCHA cùng các cơ quan khác của LHQ và các tổ chức phi chính phủ tập trung vào các khu vực như vùng Afar, Amhara, Oromia, Sidama, South West và Tigray. Trong tháng 6 và tháng 7, đã có hơn 26.000 bà mẹ và trẻ em ở Amhara và miền Nam Oromia được nhận hỗ trợ dinh dưỡng. OCHA ước tính ở Ethiopia đang có hơn 1,2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp ở thể nặng.

Bên cạnh đó, các cơ quan và tổ chức nhân đạo cũng đang cố gắng đáp ứng lương thực và một số nhu cầu cơ bản khác cho người dân Ethiopia ở một số nơi thông qua việc cấp tiền cho họ. Thống kê cho thấy đã có hơn 310.000 người ở khu vực Somali và hơn 850.000 người ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán như Amhara, Oromia, SNNP và South West được nhận khoản tiền mặt hỗ trợ này.

Theo ước tính của OCHA, kế hoạch ứng phó nhân đạo cho Ethiopia trong năm nay cần 4 tỷ USD nhưng hiện văn phòng này mới chỉ nhận được khoảng 27% trong tổng số tiền nói trên.

Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.