Chuyến công tác Hoa Kỳ của Thủ tướng: Khẳng định và triển khai đường lối đối ngoại nhất quán của VN
Chuyến công tác Hoa Kỳ của Thủ tướng: Khẳng định và triển khai đường lối đối ngoại nhất quán của VN
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ cùng lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ trong 2 ngày 12-13/5 tại Thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ.
bà Sima Bahous - Giám đốc điều hành Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women)
LHQ nhấn mạnh vai trò của nữ giới trong xây dựng tương lai bền vững toàn cầu
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay bằng một buổi lễ theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của nhiều chính trị gia, các nhà hoạt động và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn cầu, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của phụ nữ ở mọi tầng lớp xã hội, đồng thời kêu gọi bình đẳng giới. 
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Thế giới thúc đẩy nỗ lực xóa bỏ tình trạng lao động trẻ em
Thế giới thúc đẩy nỗ lực xóa bỏ tình trạng lao động trẻ em
Đối với cảnh sát Luc Zaka người Côte D'Ivoire, 2021 là một năm đặc biệt tốt lành. Ông và các đồng nghiệp đã giải cứu được hơn 1.750 trẻ em khỏi những công việc cực nhọc trên các đồn điền ca cao tại nước này và giúp đưa vào tù một số đối tượng buôn người.
Tham tán Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà. Ảnh: TTXVN
Việt Nam đề cao tầm quan trọng của vaccine trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Trong phiên thảo luận chung hôm qua tại LHQ, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã nhấn mạnh phổ cập vaccine ngừa COVID-19 là một trong những biện pháp quan trọng để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình bình thường mới
Giao thông vận tải là một tác nhân gây ô nhiễm không khí rất lớn. Ảnh: Alexander Popov
LHQ: 5 điều cần biết về ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Khoảng 90% dân số hiện phải hít thở trong bầu không khí ô nhiễm. Trong đó, hơn 5 tỷ người, tức khoảng 70% dân số toàn cầu, phải chịu đựng không khí độc hại vượt quá giới hạn ô nhiễm mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị. Liên hợp quốc coi đây là vấn đề sức khỏe quan trọng nhất của thời đại chúng ta.