Người dân vui mừng sau phiên toà xét xử vụ George Floyd. (Ảnh: AFP/TTXVN)
LHQ đánh giá cao phán quyết của Mỹ liên quan đến vụ George Floyd
Ngày 21/4, người đứng đầu Cao ủy nhân quyền của Liên Hợp Quốc (OHCHR), bà Michelle Bachelet hoan nghênh phán quyết “quan trọng” của toà án thành phó Minneapolis (Mỹ) trong vụ sát hại George Floyd, vốn đã làm bùng lên làn sóng chống phân biệt chủng tộc ở nước này cũng như trên toàn thế giới.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP
Việt Nam tham gia ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025
Ngày 22/02 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (HĐNQ LHQ) đã khai mạc, mở đầu là Phiên họp cấp cao tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 115 đoàn cấp cao. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Mỹ chính thức yêu cầu Liên Hợp Quốc tái cấm vận Iran
Hôm 20-8 (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chính thức khởi động cơ chế yêu cầu Liên Hợp Quốc tái áp đặt tất cả lệnh trừng phạt đối với Iran, với lý do Tehran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân đã ký với các cường quốc trên thế giới vào năm 2015 (JCPOA), theo đài CNN.
Từ ngày 1-1-2020, Việt Nam chính thức trở thành thành viên HĐBA LHQ.
Việt Nam lần thứ hai trúng cử HĐBA: Uy tín và vị thế quốc tế
Năm 2019, ngoại giao Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét với việc nước ta lần thứ hai vinh dự được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Đây là thành quả to lớn của quá trình phấn đấu và vận động ngoại giao tích cực, qua đó khẳng định uy tín cao và vị thế vững chắc của Việt Nam trên trường quốc tế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP/Hải Minh
Việt Nam sẽ thúc đẩy vai trò trung tâm của LHQ
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc (LHQ), đề cao chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế trong năm 2020.