Liên quân Nga, Syria và Iran săn lùng đầu sỏ IS tại biên giới Iraq

(Ngày Nay) - Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố IS trước đó được báo cáo là đã bị tiêu diệt sau nhiều đợt không kích và pháo kích của liên quân Mỹ và quân đội Nga
Abu Bakr al-Baghdadi - cựu thủ lĩnh IS.
Abu Bakr al-Baghdadi - cựu thủ lĩnh IS.

Một số quan chức Iraq trả lời phỏng vấn với Fox News cho biết Abu Bakr al-Baghdadi - cựu thủ lĩnh của tổ chức khủng bố IS vẫn còn sống và đang bị săn lùng.

Tổng cục trưởng Cục Tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq, Tướng Abu Ali al-Basri nói với kênh tin tức Fox News rằng theo ước tính của cơ quan này, tên trùm al-Baghdadi đang lẩn trốn tại khu vực Al-Hajin, phía đông Syria, cách biên giới Syria với Iraq khoảng 29 km. 

Theo Tướng al-Basri, các báo cáo về nơi ở của al-Baghdadi mới xuất hiện và được sử dụng để thực hiện một "cuộc đột kích" có sự tham gia của các lực lượng Nga, Syria và Iran.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq, Thiếu tướng Yahya Rasool xác nhận với Fox rằng tên al-Baghdadi được cho là còn sống và có thể đang trú ẩn ở khu vực bờ phía đông của sông Euphrates, có thể tại thị trấn al-Shadaddah ở tỉnh al-Hasakah ở phía đông bắc Syria.

"Lẩn trốn trong khu vực sa mạc không phải điều gì khó khăn đối với hắn", phát ngôn viên cho biết.

Lực lượng không quân Iraq đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại mục tiêu IS tại Syria trong những ngày gần đây. Điển hình là vụ không kích vào ngày 19/4, tiêu diệt 36 phần tử khủng bố và hợp tác cùng với các lực lượng của Syria, Nga và Iran.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.