Liên tiếp xảy ra các án mạng do mâu thuẫn gia đình

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng một ngày, đã có liên tiếp 2 vụ án mạng chồng ra tay sát hại vợ, nguyên nhân trực tiếp xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ trong gia đình nhưng chỉ một phút thiếu kiềm chế đã gây ra cảnh tang thương.
Liên tiếp xảy ra các án mạng do mâu thuẫn gia đình
Đâm gục vợ ngay trên bàn ăn

Vào lúc hơn 20 giờ tối ngày 16/9 đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi một người đàn ông dùng dao đâm gục vợ mình trong nhà. Danh tính nạn nhân được xác định là chị N.T.H. (sinh năm 1978, trú tại  khu đô thị La Khê, phường Văn Khê, quận Hà Đông). Nghi phạm được xác định Nguyễn Hải Hà (sinh năm 1977, chồng chị H.).

Theo nhân chứng, thấy vợ chồng to tiếng, hàng xóm chạy sang đã thấy chị H. chết gục dưới bàn ăn cơm, vẫn còn con dao cắm trên người.
Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, người vợ do vết thương quá nặng đã tử vong.
"Nguyên nhân dẫn đến vụ án rất đơn giản, trong lúc con xin tiền bố thì bố bảo không có, không cho. Sau đó, vợ nói mấy câu dẫn đến 2 vợ chồng xô xát, đối tượng dùng dao đâm vợ luôn ở khu vực phòng ăn...", lãnh đạo Công an quận Hà Đông thông tin và cho biết thêm, sau khi gây án Hà đã bỏ trốn khỏi hiện trường và sau đó đã làm việc với cơ quan công an.
Được biết, ở địa phương vợ chồng chị H. có 2 người con, đối tượng Hà có nhân thân tốt, công tác tại tổ dân phố.

Giết vợ và hàng xóm vì một cuộc điện thoại

Trước đó cùng ngày, cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ nghi phạm đối tượng Nguyễn Tiến Sĩ (37 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi ''Giết người'', báo VietNamNet đưa tin.

Đối tượng Sĩ cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) từ Hà Nội vào Đồng Nai mưu sinh. Cả 2 ở trọ ở ấp Tấn Phát, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai từ năm 2017 đến nay.

Do Sĩ làm công trình xây dựng nên hay đi làm ở xa mới về. Trong những lần về như vậy, Sĩ nghi ngờ vợ và anh V. (ngụ cùng địa phương) có mối quan hệ tình cảm nam nữ nên thường xuyên cự cãi.

Khuya 15/9, trong khi Sĩ và chị Hiền ở nhà trọ thì chị Hiền có điện thoại của 1 người đàn ông tên V.

Thấy vậy, Sĩ bực tức la hét, dẫn tới  cả 2 vợ chồng cự cãi lớn tiếng với nhau. Trong cơn bực tức, Sĩ dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị Hiền tử vong tại chỗ.

Sau đó, Sĩ qua nhà chỗ V ở rồi dùng dao đâm gục nạn nhân. Gây án xong, Sĩ rời đi, còn người dân đưa V. đi cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Vào cuộc điều tra, Công an huyện phối hợp công an tỉnh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, truy bắt Sĩ. Sáng 16/9, Sĩ đã tới công an đầu thú khai nhận hành vi.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.