Liên tiếp xảy ra các án mạng do mâu thuẫn gia đình

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng một ngày, đã có liên tiếp 2 vụ án mạng chồng ra tay sát hại vợ, nguyên nhân trực tiếp xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ trong gia đình nhưng chỉ một phút thiếu kiềm chế đã gây ra cảnh tang thương.
Liên tiếp xảy ra các án mạng do mâu thuẫn gia đình
Đâm gục vợ ngay trên bàn ăn

Vào lúc hơn 20 giờ tối ngày 16/9 đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi một người đàn ông dùng dao đâm gục vợ mình trong nhà. Danh tính nạn nhân được xác định là chị N.T.H. (sinh năm 1978, trú tại  khu đô thị La Khê, phường Văn Khê, quận Hà Đông). Nghi phạm được xác định Nguyễn Hải Hà (sinh năm 1977, chồng chị H.).

Theo nhân chứng, thấy vợ chồng to tiếng, hàng xóm chạy sang đã thấy chị H. chết gục dưới bàn ăn cơm, vẫn còn con dao cắm trên người.
Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, người vợ do vết thương quá nặng đã tử vong.
"Nguyên nhân dẫn đến vụ án rất đơn giản, trong lúc con xin tiền bố thì bố bảo không có, không cho. Sau đó, vợ nói mấy câu dẫn đến 2 vợ chồng xô xát, đối tượng dùng dao đâm vợ luôn ở khu vực phòng ăn...", lãnh đạo Công an quận Hà Đông thông tin và cho biết thêm, sau khi gây án Hà đã bỏ trốn khỏi hiện trường và sau đó đã làm việc với cơ quan công an.
Được biết, ở địa phương vợ chồng chị H. có 2 người con, đối tượng Hà có nhân thân tốt, công tác tại tổ dân phố.

Giết vợ và hàng xóm vì một cuộc điện thoại

Trước đó cùng ngày, cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ nghi phạm đối tượng Nguyễn Tiến Sĩ (37 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi ''Giết người'', báo VietNamNet đưa tin.

Đối tượng Sĩ cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) từ Hà Nội vào Đồng Nai mưu sinh. Cả 2 ở trọ ở ấp Tấn Phát, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai từ năm 2017 đến nay.

Do Sĩ làm công trình xây dựng nên hay đi làm ở xa mới về. Trong những lần về như vậy, Sĩ nghi ngờ vợ và anh V. (ngụ cùng địa phương) có mối quan hệ tình cảm nam nữ nên thường xuyên cự cãi.

Khuya 15/9, trong khi Sĩ và chị Hiền ở nhà trọ thì chị Hiền có điện thoại của 1 người đàn ông tên V.

Thấy vậy, Sĩ bực tức la hét, dẫn tới  cả 2 vợ chồng cự cãi lớn tiếng với nhau. Trong cơn bực tức, Sĩ dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị Hiền tử vong tại chỗ.

Sau đó, Sĩ qua nhà chỗ V ở rồi dùng dao đâm gục nạn nhân. Gây án xong, Sĩ rời đi, còn người dân đưa V. đi cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Vào cuộc điều tra, Công an huyện phối hợp công an tỉnh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, truy bắt Sĩ. Sáng 16/9, Sĩ đã tới công an đầu thú khai nhận hành vi.

Từ đêm nay vùng núi và trung du Bắc Bộ được dự báo có mưa vừa, mưa to và dông.
Thời tiết ngày 18/7: Dự báo mưa to ở Bắc Bộ, có nơi trên 250 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, mưa có xu hướng gia tăng diện rộng và lượng mưa từ đêm, một số nơi có thể ghi nhận lượng mưa trên 250 mm.
Sinh viên Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp, cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến công nghệ hàng năm.
Ngành khoa học, kỹ thuật và STEM trở thành lựa chọn của nhiều thí sinh
(Ngày Nay) - Từ những ngành học từng được xem là khó và kén người học, khoa học, kỹ thuật và STEM đang trở thành lựa chọn của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học năm 2026. Sự thay đổi này đến từ cả chính sách ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Nhà nước, nỗ lực đổi mới đào tạo của các trường đại học và nhu cầu ngày càng lớn của thị trường lao động.
Trao quyền gắn với trách nhiệm giúp chính quyền cơ sở chủ động xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn.
Xây dựng cơ chế phân cấp, phân quyền thực chất, rõ trách nhiệm
(Ngày Nay) - Thực tiễn sau một năm triển khai mô hình chính quyền 3 cấp cho thấy, việc phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền được đẩy mạnh song chưa thật sự đồng bộ. Có nơi nhiệm vụ đã được giao nhưng hướng dẫn chưa kịp thời; có nơi thẩm quyền đã được phân cấp nhưng nguồn lực, nhân lực, công cụ quản lý chưa được bố trí phù hợp.
Dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại tại nhà máy của Công ty Euro window.
Doanh nghiệp giữ vai trò trung tâm của tăng trưởng
(Ngày Nay) - Trước những biến động bất lợi của môi trường kinh doanh trong và ngoài nước, doanh nghiệp Việt Nam vẫn gia tăng sức chống chịu, thích ứng và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng. Bức tranh toàn cảnh doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới đã hiện lên rõ nét trong Báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026 vừa được Cục Thống kê công bố ngày 14/7/2026.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.