Lionel Messi lập kỷ lục khó tin

0:00 / 0:00
0:00
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin

Theo đó, anh là người nắm giữ đồng thời hai kỷ lục cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi 357 ngày trong trận gặp Serbia năm 2006) và lớn tuổi nhất (35 tuổi 155 ngày trong trận gặp Mexico) vừa ghi bàn và kiến tạo trong một trận đấu ở World Cup.

Bên cạnh đó, sau trận đấu ở sân Lusail Iconic với Mexico, Messi đã cán mốc 21 lần ra sân ở đấu trường World Cup, cân bằng kỷ lục của huyền thoại quá cố Diego Maradona về số lần thi đấu cho đội tuyển Argentina ở giải đấu bóng đá số một hành tinh.

Nếu không có gì thay đổi, Messi sẽ độc chiếm kỷ lục này ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Ba Lan. Chưa hết, Messi đã có bàn thắng thứ 8 ở đấu trường World Cup, ngang với thành tích của Maradona. Hiện tại, cầu thủ mang biệt danh El Pulga (Bọ chét) chỉ còn kém 2 bàn so với kỷ lục ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển Argentina ở World Cup của huyền thoại Gabriel Batistuta (10 bàn).

Với 2 bàn sau hai lượt trận tại World Cup lần này, Messi đang có thành tích ngang với Richarlison (Brazil), Bukayo Saka (Anh), Olivier Giroud (Pháp), Mehdi Taremi (Iran), Cody Gakpo (Hà Lan) và Ferran Torres (Tây Ban Nha). Siêu sao số 10 chỉ kém thành tích của Enner Valencia (Ecuador) và Kylian Mbappe (Pháp) đúng 1 bàn.

Với chiến thắng trước Mexico, Argentina đã sống lại hy vọng đi tiếp. Họ tạm thời vươn lên xếp thứ hai bảng C với cùng 3 điểm như Saudi Arabia và kém đội đầu bảng Ba Lan 1 điểm. Ở lượt đấu cuối, Argentina cần thắng chính Ba Lan để giành vé đi tiếp.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.