'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm?

(Ngày Nay) - Các người đẹp Việt đã chinh chiến đấu trường nhan sắc quốc tế suốt 2 thập kỷ qua, nhưng nhan sắc Việt chưa thể làm nên điều kỳ diệu. Việc thành lập một trung tâm đào tạo hoa hậu liệu có giúp nhan sắc Việt làm nên điều kỳ diệu.

Tại các cuộc thi lớn như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ,… nhan sắc Việt vẫn chưa thể chạm đến vương miện. Một trong những nguyên nhân khiến các đại diện Việt dù sở hữu nhan sắc không kém cạnh, trình độ học vấn tốt vẫn không thể làm nên điều kỳ diệu chính là thiếu các kỹ năng mềm.

Điểm yếu của các người đẹp Việt không chỉ nằm ở ngoại ngữ mà phong thái và cách ứng xử cũng chưa đáp ứng được tiêu chí mà các BTC đưa ra. Điều này cho thấy, Việt Nam chưa có một chiến lược phù hợp trong việc đào tạo, huấn luyện hoa hậu.

Trong vài năm trở lại đây, cụm từ "lò đào tạo hoa hậu" được người ta nhắc đến nhiều. Venezuela, Thái Lan, Philippines hay Indonesia đều đã có những lò đào tạo chuyên nghiệp. Nếu nhìn lại các cuộc thi nhan sắc lớn, chúng ta dễ dàng nhận thấy, các lò đào tạo này đã giúp đại diện của họ được xướng tên tại Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế…

Mới đây, thông tin Việt Nam sẽ có một trung tâm đào tạo hoa hậu theo chuẩn cường quốc sắc đẹp được công bố và ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không ai dám chắc “sản phẩm” của trung tâm này thế nào, nhưng nhìn vào đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, người ta kỳ vọng, nhan sắc Việt sẽ đạt được thành tích tốt hơn trong tương lai.

'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm? ảnh 1Ông Anjo Santos luyện tập cho Hoa hậu Mỹ Linh trước khi cô lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới 2017.
'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm? ảnh 2Ông Anjo Santos và Á hậu Huyền My.

Gương mặt tiêu biểu của đội ngũ chuyên gia là ông Anjo Santos. Với người Việt, cái tên Anjo Santos rất quen thuộc, ông chính là người đào tạo Top 3 Hoa khôi Áo dài 2015 và giúp họ đạt được thành tích khá ấn tượng tại các cuộc thi quốc tế. Ông cũng là người đứng sau thành công của Đỗ Mỹ Linh tại Hoa hậu Thế giới 2017, với thành tích vào Top 40 tứ kết và chiến thắng giải Hoa hậu nhân ái. Á hậu Huyền My cũng được Anjo Santos đào tạo khi tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.

Bên cạnh, Anjo Santos còn có sự góp mặt của đạo diễn catwalk tài hoa đến từ Pháp Henri Hubert, Hoa khôi Siêu mẫu Lan Khuê, Á hậu Nguyễn Thị Loan.

'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm? ảnh 3Henri Hubert là người đào tạo, huấn luyện cũng như đạo diễn cho các cuộc thi hàng đầu như Siêu mẫu Việt Nam, Elite Model Looks.
'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm? ảnh 4Hoa khôi, siêu mẫu Lan Khuê đang là một trong những người đẹp sở hữu số lượng giải thưởng “khủng”, tiêu biểu là Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam, Hoa khôi Áo dài 2015, top 11 Hoa hậu Thế giới.
'Lò' đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế sẽ giúp nhan sắc Việt nâng tầm? ảnh 5Á hậu Nguyễn Thị Loan- người đẹp duy  nhất của Việt Nam được đại diện cho quốc gia tham dự 3 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới.

Mô hình đào tạo hoa hậu sẽ góp phần khắc phục những điểm yếu của các cô gái Việt, giúp con đường trở thành nữ hoàng sắc đẹp chuyên nghiệp, có hệ thống hơn nhưng đã nó cũng đã bộc lộ những mặt trái. Dĩ nhiên, việc thay đổi theo hướng chuyên nghiệp là điều nên làm, bởi đã đến lúc Việt Nam cần bật lên để trở thành cương quốc về nhan sắc, nhưng cũng cần tỉnh táo để không lặp lại những sai lầm đáng tiếc đã có trong quá khứ.

Theo Nguoiduatin.vn

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.