Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020

(Ngày Nay) - 2020 là năm ghi nhận bức tranh ảm đạm của ngành hàng không thế giới dưới những tác động bất ngờ của dịch bệnh Covid-19. Nhưng giữa bối cảnh đó, vẫn có hiếm hoi một số hãng hàng không "lội ngược dòng" ấn tượng, nổi bật nhất có thể kể đến cái tên Bamboo Airways.
Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 1

Khởi đầu năm 2020, Bamboo Airways đón loạt máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner và trở thành hãng tư nhân Việt Nam đầu tiên đưa vào khai thác dòng máy bay thân rộng.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 2

Sau đó, hãng tiếp tục tiếp nhận dòng máy bay phản lực Embraer 195 hiện đại, nhanh chóng đưa vào khai thác các đường bay thẳng tới Côn Đảo. Đến nay, Bamboo Airways là hãng đầu tiên và duy nhất khai thác mạng bay lên tới 5 đường bay thẳng tới Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa và Đà Nẵng.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 3

Liên tiếp các phòng vé chính thức tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng được Bamboo Airways khai trương trong năm 2020, trở thành cầu nối quan trọng đưa sản phẩm, dịch vụ Bamboo Airways đến với đông đảo người dân cả nước.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 4

Bamboo Airways đưa vào khai thác các Phòng chờ hạng Thương gia tại cảng hàng không Nội Bài và Côn Đảo, nối dài dấu ấn tiên phong của Bamboo Airways khi là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành Phòng chờ Thương gia riêng.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 5

Khởi đầu bằng chuyến bay thẳng Hà Nội – Praha (CH Séc), Bamboo Airways đã thực hiện hàng chục các chuyến bay quốc tế tới nhiều nước châu Âu, châu Á, châu Đại Dương… trong năm 2020. Hãng đã thực hiện nhiệm vụ giải cứu công dân, chuyên chở hàng hóa viện trợ, hàng hóa giá trị cao, phục vụ mục tiêu “kép” - phòng chống dịch song song phát triển kinh tế.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 6

Hoạt động trách nhiệm xã hội được Bamboo Airways triển khai trên nhiều phương diện trong năm 2020, như: cứu trợ đồng bào vùng thiên tai; hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng hành cùng các sĩ tử; tài trợ các giải thể thao cấp quốc gia…

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 7

Nắm bắt nhu cầu hành khách trong giai đoạn mới, Bamboo Airways cho ra thị trường nhiều sản phẩm mang tính dẫn dắt xu hướng như: combo trọn gói bay – nghỉ dưỡng – golf 5 sao trên toàn quốc, các dòng thẻ bay đa nhiệm Bamboo Pass, bộ quyền lợi nhóm giá khách hàng mới,…

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 8

Năng lực điều hành bay của Bamboo Airways đã được ghi nhận ở tầm vóc quốc tế, với hàng loạt các giấy phép quan trọng như Chứng nhận Đánh giá An toàn khai thác (IOSA) do Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) cấp, Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (TCO) do nhà chức trách EU cấp, Giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ do Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp… Bamboo Airways cũng được bình chọn là Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á năm 2020.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 9

Tính đến hết năm 2020, Bamboo Airways vận chuyển trên 6 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối 100%. Tỉ lệ đúng giờ trung bình xấp xỉ 96%, dẫn đầu toàn ngành hàng không trong 11 tháng đầu năm 2020. Tổng số chuyến bay và sản lượt khách vượt tới 10% so với cùng kỳ năm trước. Mức độ hài lòng về dịch vụ chuyến bay của Bamboo Airways tiếp tục duy trì ở mức xuất sắc 4.5/5.

Loạt điểm sáng định hình vị thế Bamboo Airways trong năm 2020 ảnh 10

Nhìn lại một năm 2020 đầy biến động, Bamboo Airways ghi dấu hình ảnh hãng hàng không kiên định với tầm nhìn dịch vụ, và mạnh mẽ đóng góp vào công cuộc kích thích thị trường trên phương diện quốc gia. Đây là bước đệm vững chắc để Bamboo Airways bước vào năm mới 2021 nhiều triển vọng và sớm chinh phục mục tiêu đạt chuẩn 5 sao quốc tế.

Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.