Lời khai của 2 đối tượng cướp Ngân hàng BIDV

(Ngày Nay) - Bước đầu, các đối tượng khai nhận do nợ nần và không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng.
Đối tượng Phùng Hữu Mạnh - Ảnh: ANTĐ
Đối tượng Phùng Hữu Mạnh - Ảnh: ANTĐ

Theo thông tin từ báo An ninh Thủ đô, sau chưa đầy 36 tiếng xảy ra vụ cướp ngân hàng BIDV có địa chỉ 27 Nguyễn Chí Thanh, rạng sáng 29/7, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại Hà Nội và Hải Phòng. Các đối tượng bị bắt gồm Phùng Hữu Mạnh, (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Bước đầu, tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Ngọc và Mạnh có mối quan hệ quen biết từ năm 2018. Do Ngọc có nợ nần và không có khả năng tri trả nên đã nảy sinh ý định rủ Mạnh đi cướp ngân hàng.

Trước đó, bao Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 27/7, hai đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm đi bộ từ đường Nguyên Hồng vào ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, có địa chỉ tại số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng. Khi vào ngân hàng, một đối tượng dùng súng dạng tự chế nổ một phát súng lên trần nhà và nói "tất cả ngồi im, giơ tay lên" rồi yêu cầu nhân viên ngân hàng nộp tiền. Trong khi đối tượng còn lại ném một bịch màu đen xuống sàn, nói: “thuốc nổ, nếu hô thì cho nổ”. Sau đó, các đối tượng cho tiền vào túi màu đen rồi ra khỏi ngân hàng. Số tiền các đối tượng cướp được khoảng hơn 900 triệu đồng.

Quá trình đào tẩu, 2 đối tượng đã đe doạ, cướp đi chiếc xe máy nhãn hiệu Honda dream BKS: 29-137.x2 của một người dân rồi rời khỏi hiện trường theo tuyến đường Nguyên Hồng - Trúc Khê - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.