Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Được biết, Cao Lượng Cố là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng

Sau thời gian khẩn trương điều tra, vào tối 25/7, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt gữ đối tượng Gao Liang Gu ( Cao Lượng Cố) , sinh 04/6/1978 ,tại một khách sạn trên đia bàn quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua, báo Công an Đà Nẵng đưa tin.

Trước đó, ngày 21/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giữ 3 đối tượng (gồm 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc) liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Cơ quan Công an chưa cung cấp tên tuổi các đối tượng có liên quan cũng như thông tin về phương thức các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng.

Vào ngày 1/7, Công an TP.  Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính nhà số 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú.

Đến ngày 16/7, Công an TP kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và tiếp tục phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly 14 ngày để phòng ngừa dịch COVID-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại Quảng Nam, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng cũng phát hiện có 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, nhóm người này bị đưa về cách ly tập trung theo đúng quy định. Những người nhập cảnh trái phép này được xác định có liên quan đến đường dây tội phạm của Cao Lượng Cố và đồng bọn, theo báo Công an Nhân dân.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.