Long An: Doanh thu du lịch dịp Tết Nhâm Dần tăng 50% so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, doanh thu du lịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn đạt khoảng 15 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ.
Long An: Doanh thu du lịch dịp Tết Nhâm Dần tăng 50% so với cùng kỳ

Lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt khoảng 30.000 lượt, tăng 50% so với cùng kỳ, công suất sử dụng phòng là 30%, không có khách quốc tế. Các khu, điểm du lịch tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phong phú trong những ngày Tết Nguyên đán.

Điểm du lịch văn hóa, thể thao Phước Lộc Thọ (huyện Đức Hòa) phục vụ khoảng 1.200 lượt khách đến tham quan; Làng nổi Tân Lập đón khoảng 1.000 lượt khách; các Khu di tích lịch sử văn hóa và Bảo tàng tỉnh đón khoảng 1.500 lượt khách đến tham quan từ ngày 29/1-6/2/2022.

Năm nay do các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế nên hội xuân tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) không tổ chức, tuy nhiên Happyland vẫn trang trí cảnh sắc xuân để du khách có thể tham quan và đón khoảng 1.500 lượt khách.

Một điểm nhấn khác trong du lịch Tết năm nay tại Long An chính là Vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hòa) chính thức mở cửa đón khách trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành một điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách; tính từ mùng 2 Tết đến mùng 6 Tết vườn thú đón khoảng 5.000 lượt khách tham quan.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tốt chỉ đạo và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh tra Sở phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chất lượng, giá cả và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực du lịch; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, hủ tục lạc hậu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An cũng cho biết, thực hiện công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm nay các hoạt động lễ hội truyền thống không tổ chức phần hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ. Sở đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tạm dừng tổ chức lễ hội để người dân trong và ngoài tỉnh biết, đồng tình thực hiện.

Là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, Long An có đời sống văn hóa khá đa dạng, phong phú với 121 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia và 100 di tích cấp tỉnh; 2 bảo vật quốc gia; 5 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; trên 200 lễ hội với quy mô và tính chất khác nhau; 10 loại hình nghệ thuật truyền thống... Các lễ hội lớn trong năm như Lễ Vía Bà ngũ hành, Lễ hội làm Chay, Lễ húy kỵ Đức Nguyễn Quang Đại, Đại lễ Kỳ Yên đình Tân Phước Tây….

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.