Long An: Doanh thu du lịch dịp Tết Nhâm Dần tăng 50% so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, doanh thu du lịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn đạt khoảng 15 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ.
Long An: Doanh thu du lịch dịp Tết Nhâm Dần tăng 50% so với cùng kỳ

Lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt khoảng 30.000 lượt, tăng 50% so với cùng kỳ, công suất sử dụng phòng là 30%, không có khách quốc tế. Các khu, điểm du lịch tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phong phú trong những ngày Tết Nguyên đán.

Điểm du lịch văn hóa, thể thao Phước Lộc Thọ (huyện Đức Hòa) phục vụ khoảng 1.200 lượt khách đến tham quan; Làng nổi Tân Lập đón khoảng 1.000 lượt khách; các Khu di tích lịch sử văn hóa và Bảo tàng tỉnh đón khoảng 1.500 lượt khách đến tham quan từ ngày 29/1-6/2/2022.

Năm nay do các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế nên hội xuân tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) không tổ chức, tuy nhiên Happyland vẫn trang trí cảnh sắc xuân để du khách có thể tham quan và đón khoảng 1.500 lượt khách.

Một điểm nhấn khác trong du lịch Tết năm nay tại Long An chính là Vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hòa) chính thức mở cửa đón khách trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành một điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách; tính từ mùng 2 Tết đến mùng 6 Tết vườn thú đón khoảng 5.000 lượt khách tham quan.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tốt chỉ đạo và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh tra Sở phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chất lượng, giá cả và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực du lịch; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, hủ tục lạc hậu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An cũng cho biết, thực hiện công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm nay các hoạt động lễ hội truyền thống không tổ chức phần hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ. Sở đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tạm dừng tổ chức lễ hội để người dân trong và ngoài tỉnh biết, đồng tình thực hiện.

Là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, Long An có đời sống văn hóa khá đa dạng, phong phú với 121 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia và 100 di tích cấp tỉnh; 2 bảo vật quốc gia; 5 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; trên 200 lễ hội với quy mô và tính chất khác nhau; 10 loại hình nghệ thuật truyền thống... Các lễ hội lớn trong năm như Lễ Vía Bà ngũ hành, Lễ hội làm Chay, Lễ húy kỵ Đức Nguyễn Quang Đại, Đại lễ Kỳ Yên đình Tân Phước Tây….

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.