Long An dừng tất cả các trạm kiểm tra phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Long An sẽ dừng hoạt động các trạm kiểm tra các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ, ngày 18/10.
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các lực lượng, đơn vị liên quan trực chốt trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của đơn vị. Các trạm kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Long An và các trạm trên địa bàn tỉnh Long An giáp ranh với các tỉnh, thành khác được dỡ bỏ.

Hiện, tỉnh Long An đang ở cấp độ 2 - đánh giá theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Long An cho phép được tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo phòng, chống dịch nhưng phải đảm bảo không quá 50 người trong cùng một thời điểm và người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện phòng, chống dịch (đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, tỉnh Long An ghi nhận 33.700 ca mắc COVID-19 (trong đó 8.310 ca trong cộng đồng, 2.916 ca trong khu cách ly, 22.474 ca trong khu phong tỏa); điều trị khỏi 31.247 ca (92,72%) ; tử vong 457 ca (1,35%), đang điều trị tại bệnh viện 1.444 ca (4,28 %), đang chờ khu cách ly tạm 552 ca (1,63%). Long An thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 được 2.438.969 mũi, trong đó có 1.455.729 mũi 1 và 983.240 mũi 2.

Hiện, 100% (15/15) huyện, thị, thành phố trong tỉnh Long An ở mức độ bình thường mới.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.