Đồng Nai: Gỡ bỏ phong toả nhiều xã ở huyện Thống Nhất, mở lại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 22/7, UBND huyện Thống Nhất đã gỡ bỏ cách ly y tế các xã Gia Tân 2, xã Quang Trung, một phần xã Gia Kiệm và xã Bàu Hàm 2. Bên cạnh đó, chợ Đầu mối nông sản Dầu Giây cũng được mở cửa trở lại sau 10 ngày tạm dừng hoạt động.

Lực lượng dân quân gỡ bỏ các hàng rào phong toả.
Lực lượng dân quân gỡ bỏ các hàng rào phong toả.

Trước đó, từ ngày 1/7, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiến hành cách ly y tế tạm thời nhiều xã. Sau ba tuần, chiều ngày 21/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản 159/QĐ-BCĐ kết thúc cách ly y tế 2 xã Quang Trung và Gia Tân 2, một phần xã Gia Kiệm và xã Bàu Hàm 2, vì sau thời gian phong toả không có ca nhiễm trong cộng đồng. Lực lượng chức năng đã gỡ bỏ rào chắn ngay trong đêm.

Người dân huyện Thống Nhất tỏ ra vui mừng khi quyết định gỡ bỏ cách ly y tế có hiệu lực, UBND huyện cũng tuyên truyền tốt để người dân an tâm không vội ra đường sau nhiều ngày cách ly.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng ra văn bản tiếp tục cách ly y tế với 2 xã Gia Tân 1 và Gia Tân 3 cùng một phần xã Gia Kiệm còn nguy cơ lây nhiễm. Theo tỉnh, gần đây các khu vực này vẫn xuất hiện những ca nhiễm mới trong cộng đồng nên phải tiếp tục kéo dài cách ly y tế 14 ngày nữa.

Sau khi gỡ bỏ phong toả, các địa phương vẫn tiếp tục thực hiện quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh Đồng Nai vừa được UBND tỉnh quyết định kéo dài thêm đến hết ngày 1/8.

Đồng Nai: Gỡ bỏ phong toả nhiều xã ở huyện Thống Nhất, mở lại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây ảnh 1

Chợ Đầu mối Dầu Giây được hoạt động trở lại.

Cùng ngày 22/7, UBND huyện Thống Nhất đã kiểm tra an toàn tại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và quyết định sẽ mở cửa cho hoạt động trở lại sau khi tạp dừng hoạt động 10 ngày trước.

Một cán bộ huyện Thống Nhất cho biết: “Chỉ cho chợ mua bán sỉ chứ không được mua bán nhỏ lẻ, không cho xe máy xe kéo mua hàng rau củ quả để bảo đảm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đang áp dụng tại tỉnh Đồng Nai”.

Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây, ông Trần Văn Trung thông tin: “Vì nhu cầu rau củ quả là cần thiết cho người dân; sau khi chợ đóng cửa người mua bán lại đưa xe chở rau từ các tỉnh về các nhà dân tại địa phương tạo nên nhiều nguy cơ tập trung mua bán vi phạm giãn cách và dễ lây nhiễm bệnh. Việc mua bán rất khó ngăn chặn, vì vậy các ban ngành huyện đã đưa ra phương án tạm mở cửa lại chợ nhưng chỉ cho các xe trung chuyển bán cho mối bán sỉ”.

Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây là nguồn phân phối nông sản cho toàn tỉnh Đồng Nai và một vài khu vực lân cận. Tối ngày 9 /7, qua test nhanh phát hiện 3 ca dương tính từ Long An đến chợ để mua rau nên UBND huyện Thống Nhất tạm đóng cửa chợ từ ngày 11/7.

TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.