Đồng Nai: Gỡ bỏ phong toả nhiều xã ở huyện Thống Nhất, mở lại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 22/7, UBND huyện Thống Nhất đã gỡ bỏ cách ly y tế các xã Gia Tân 2, xã Quang Trung, một phần xã Gia Kiệm và xã Bàu Hàm 2. Bên cạnh đó, chợ Đầu mối nông sản Dầu Giây cũng được mở cửa trở lại sau 10 ngày tạm dừng hoạt động.

Lực lượng dân quân gỡ bỏ các hàng rào phong toả.
Lực lượng dân quân gỡ bỏ các hàng rào phong toả.

Trước đó, từ ngày 1/7, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiến hành cách ly y tế tạm thời nhiều xã. Sau ba tuần, chiều ngày 21/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản 159/QĐ-BCĐ kết thúc cách ly y tế 2 xã Quang Trung và Gia Tân 2, một phần xã Gia Kiệm và xã Bàu Hàm 2, vì sau thời gian phong toả không có ca nhiễm trong cộng đồng. Lực lượng chức năng đã gỡ bỏ rào chắn ngay trong đêm.

Người dân huyện Thống Nhất tỏ ra vui mừng khi quyết định gỡ bỏ cách ly y tế có hiệu lực, UBND huyện cũng tuyên truyền tốt để người dân an tâm không vội ra đường sau nhiều ngày cách ly.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng ra văn bản tiếp tục cách ly y tế với 2 xã Gia Tân 1 và Gia Tân 3 cùng một phần xã Gia Kiệm còn nguy cơ lây nhiễm. Theo tỉnh, gần đây các khu vực này vẫn xuất hiện những ca nhiễm mới trong cộng đồng nên phải tiếp tục kéo dài cách ly y tế 14 ngày nữa.

Sau khi gỡ bỏ phong toả, các địa phương vẫn tiếp tục thực hiện quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh Đồng Nai vừa được UBND tỉnh quyết định kéo dài thêm đến hết ngày 1/8.

Đồng Nai: Gỡ bỏ phong toả nhiều xã ở huyện Thống Nhất, mở lại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây ảnh 1

Chợ Đầu mối Dầu Giây được hoạt động trở lại.

Cùng ngày 22/7, UBND huyện Thống Nhất đã kiểm tra an toàn tại chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và quyết định sẽ mở cửa cho hoạt động trở lại sau khi tạp dừng hoạt động 10 ngày trước.

Một cán bộ huyện Thống Nhất cho biết: “Chỉ cho chợ mua bán sỉ chứ không được mua bán nhỏ lẻ, không cho xe máy xe kéo mua hàng rau củ quả để bảo đảm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đang áp dụng tại tỉnh Đồng Nai”.

Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây, ông Trần Văn Trung thông tin: “Vì nhu cầu rau củ quả là cần thiết cho người dân; sau khi chợ đóng cửa người mua bán lại đưa xe chở rau từ các tỉnh về các nhà dân tại địa phương tạo nên nhiều nguy cơ tập trung mua bán vi phạm giãn cách và dễ lây nhiễm bệnh. Việc mua bán rất khó ngăn chặn, vì vậy các ban ngành huyện đã đưa ra phương án tạm mở cửa lại chợ nhưng chỉ cho các xe trung chuyển bán cho mối bán sỉ”.

Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây là nguồn phân phối nông sản cho toàn tỉnh Đồng Nai và một vài khu vực lân cận. Tối ngày 9 /7, qua test nhanh phát hiện 3 ca dương tính từ Long An đến chợ để mua rau nên UBND huyện Thống Nhất tạm đóng cửa chợ từ ngày 11/7.

TIN LIÊN QUAN
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.