Long An tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh các cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã có kế hoạch dạy học trên truyền hình nhằm nâng cao tinh thần tự giác học tập cho học sinh các lớp 3, 4, 5, 9 và Trung học Phổ thông trong thời gian nghỉ học do dịch COVID-19 đến khi đi học trở lại.
Long An tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh các cấp

Chương trình học bám sát nội dung yêu cầu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh phù hợp với tình hình của tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Viễn thông tỉnh xây dựng kịch bản, thực hiện việc ghi hình tiết dạy của giáo viên. Các môn được ghi hình là Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, Khoa học và Tiếng Anh cho các khối lớp 3, 4, 5.

Lịch phát sóng các môn học từ ngày 4/10 đến 15/10/2021; mỗi khối lớp học 2 chủ đề/60 phút/ngày với các khung giờ từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút (lần lượt cho 3 khối lớp).

Học sinh các khối 9, 10, 11, 12 sẽ học 9 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Học sinh sẽ học theo khung giờ khác nhau trong buổi sáng từ 7 giờ 30 phút, từ ngày 4/10 đến 20/10/2021.

Các bài học sau khi phát sóng trên kênh LA34 và kênh MyTV, đường link được đăng trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng thời video clip được đăng trên trang Youtube của Sở và trang Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An để giáo viên và học sinh tiếp tục tham khảo, học tập.

Ngoài ra, kênh MyTV có tính năng tạm dừng, tua lại 2 tiếng, xem lại trong thời gian 24 tiếng nên học sinh có thể xem lại bài học trong vòng 24 giờ khi bị trễ hoặc lỡ giờ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An yêu cầu các đơn vị trực thuộc đưa hoạt động này vào kế hoạch dạy học linh hoạt của mình để học sinh tham gia học tập đầy đủ các khung giờ phát sóng.

Bên cạnh đó, giáo viên theo dõi quá trình học tập của học sinh, đưa ra hệ thống câu hỏi, bài tập, lựa chọn hình thức phù hợp nhằm kiểm tra đánh giá kết quả học tập của các em. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp giáo viên bộ môn thông tin khung giờ phát sóng, chuyển các phiếu bài tập dùng kèm với các tiết dạy trên truyền hình, quy định thời gian nhận kết quả học tập của học sinh sau khi phát sóng…

Tổng kinh phí thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình trong kế hoạch này là hơn 835 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Sở Giáo dục và Đào tạo chi trả theo quy định hiện hành từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục năm 2021 và nguồn xã hội hóa.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.